Ông Trần Khởi Nghĩa, Đội trưởng Đội thuế liên xã số 5 (Bến Tre) bị cách chức do vi phạm quy định phòng dịch COVID-19.

Ông Trần Khởi Nghĩa, Đội trưởng Đội thuế liên xã số 5. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 11/8, ông Võ Văn Thanh, Cục phó Cục thuế tỉnh Bến Tre, cho biết vừa ký quyết định cách chức Đội trưởng Đội thuế liên xã số 5 (thuộc Chi cục Thuế khu vực Châu Thành – TP. Bến Tre) đối với ông Trần Khởi Nghĩa.

Trong khi đó, Đảng bộ phận Chi cục Thuế khu vực Bến Tre – Châu Thành cũng đã ban hành quyết định kỷ luật Đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nghĩa.

Trước đó, lúc 8h ngày 21/7, tại chốt cầu Thành Triệu (giáp xã Thành Triệu với xã Tường Đa, huyện Châu Thành), ông Nghĩa mặc đồng phục ngành thuế, đi xe ô tô qua chốt kiểm soát COVID-19 thì được yêu cầu xuất trình giấy đi đường để kiểm tra.

Tuy nhiên, ông Nghĩa không chấp hành, thậm chí còn nói: “Tao mà không đi làm là tụi mày không có lương, đừng có xạo với tao”. Sau đó, ông Nghĩa trở lại xe và chạy qua chốt.

Tiếp đó, đến 16h30 chiều cùng ngày, ông Nghĩa về đến chốt cầu Thành Triệu, tại đây lực lượng trực tại chốt yêu cầu ông Nghĩa dừng xe để kiểm tra giấy đi đường thì ông Nghĩa tiếp tục không chấp hành, còn kéo khẩu trang xuống, có lời lẽ thách thức, rồi lái xe “thông chốt” kiểm dịch.

Trước sự việc trên, UBND xã Thành Triệu (Châu Thành) cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2,5 triệu đồng với ông Nghĩa do không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ tại chốt kiểm soát dịch cầu Thành Triệu.

Phạm Toàn

Xem thêm:

Bí thư phường ở Hà Nội ‘ra đường không đeo khẩu trang’, bị phạt 2 triệu đồng