Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết tỉnh Khánh Hòa hiện đã đủ điều kiện công bố hết dịch Covid-19.

virus corona, Khánh Hòa
Khu vực cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa. ( Ảnh: giaoducthoidai.vn)

Sáng 17/2, tại Hà Nội diễn ra buổi họp của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19).

Tại buổi họp, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết Khánh Hòa đã qua 30 ngày không ghi nhận ca mới nhiễm Covid-19 và Thanh Hóa đã qua 23 ngày. 2 ca bệnh dương tính với Covid-19 tại hai tỉnh này đã xuất viện.

Theo ông Tuyên, ngày 1/2, Bộ Y tế công bố dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra tại Khánh Hòa. Cũng trong ngày này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký Quyết định số 173 về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra tại Việt Nam, địa điểm và quy mô xảy ra dịch: Khánh Hòa, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa.

Khánh Hoà đã và đang triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định và hướng dẫn của cơ quan chuyên môn. Bộ Y tế đã yêu cầu tỉnh Khánh Hòa hoàn thiện hồ sơ để trình Bộ Y tế ký quyết định công bố tỉnh hết dịch” – ông Tuyên nói.

Cũng theo ông Tuyên, đến nay, Thanh Hóa cũng như Khánh Hòa và Vĩnh Phúc (3 tỉnh công bố dịch COVID-19) đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt.

Theo quy định, trong khoảng 5 ngày tới, nếu Thanh Hóa không có thêm bệnh nhân mới nhiễm COVID-19, Bộ Y tế cũng sẽ phối hợp với tỉnh Thanh Hóa hoàn thiện hồ sơ để công nhận hết dịch” – ông Tuyên cho biết.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên còn khẳng định công tác phòng chống dịch tại Sơn Lôi, Vĩnh Phúc đang triển khai tốt. Tính từ ca bệnh cuối cùng, đến nay đã 7 ngày chưa có ca bệnh mới.

Mỹ Lệ