Thứ trưởng Bùi Văn Thành vi phạm các quy định về bảo vệ bí mật nhà nước và Quy chế làm việc của Bộ Công an.

bùi văn thành
Ông Bùi Văn Thành. (Ảnh: bocongan.gov.vn)

Chiều ngày 8/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định cách chức Thứ trưởng Công an đối với ông Bùi Văn Thành vì những vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng trong công tác và Bộ Chính trị đã kỷ luật về Đảng.

Thủ tướng cũng quyết định xóa tư cách Thứ trưởng Công an giai đoạn 2011-2016 đối với ông Trần Việt Tân do những vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng trong công tác và Bộ Chính trị đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký tờ trình Chủ tịch nước giáng cấp bậc từ Thượng tướng xuống Trung tướng đối với ông Trần Việt Tân và giáng từ Trung tướng xuống Đại tá đối với ông Bùi Văn Thành.

Trước đó, UBKTTU kết luận ông Bùi Văn Thành vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm tại Tổng cục IV. Qua kiểm tra, ông Bùi Văn Thành còn vi phạm các quy định về bảo vệ bí mật nhà nước và Quy chế làm việc của Bộ Công an; ký văn bản của Bộ Công an đề xuất bán chỉ định một số cơ sở nhà, đất an ninh không đúng quy định pháp luật; ký một số văn bản không đúng thẩm quyền được phân công phụ trách.

Còn ông Trần Việt Tân đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, ký một số văn bản vi phạm quy định về bảo vệ bí mật nhà nước, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Minh Long

Xem thêm: