Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết sau cuộc họp này sẽ có yêu cầu cụ thể từ Chính phủ về phương án xử lý vấn đề đang căng thẳng ở trạm thu phí BOT Cai Lậy.

bot cai lay 40
BOT Cai Lậy. (Ảnh: Thiện Nhân)

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết chính phủ sẽ họp gấp vào chiều nay dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Sau cuộc họp, sẽ có yêu cầu cụ thể từ Chính phủ về phương án xử lý vấn đề đang căng thẳng ở trạm thu phí BOT Cai Lậy.

Trước đó, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ trưởng GTVT có báo cáo tổng hợp về BOT trình Thường trực Chính phủ. Trong đó, Thủ tướng cho hay không để kéo dài tình trạng hỗn loạn xảy ra tại BOT Cai Lậy .

Trạm thu phí BOT Cai Lậy sau 3 tháng tạm dừng thu phí trở lại vào 9h sáng ngày 30/11. Tuy nhiên, việc thu phí đã vấp phải sự phản đối của người dân và các lái xe.

Trong 5 ngày liên tiếp từ 30/11 đến 4/12, BOT Cai Lậy liên tục phải xả trạm để tránh ùn tắc. Riêng ngày 2/12, trạm BOT này phải xả đến 12 lần.

Các tài xế dùng chiến thuật 25-1 để trả phí – gom tiền mệnh giá 20.000, 200, 500 đồng thành 25.100 để trả vé 25.000 và yêu cầu nhân viên trả lại đúng 100 đồng, tài xế mới đồng ý đi qua trạm.

Theo các tài xế, việc giảm giá vé qua trạm không phải là điều các tài xế mong muốn. Điều họ cần là trạm này phải dời vào đường tránh thị xã Cai Lậy, nơi mà chủ đầu tư bỏ nhiều tiền ra làm con đường mới và nên thu khi xe vào đường đó. Còn trên quốc lộ 1, họ chỉ tu sửa sơ sài nhưng thu phí là không hợp lý.

Minh Long

Xem thêm: