Trong thời gian từ nay tới ngày 15/4, Thủ tướng yêu cầu việc cách ly xã hội, giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, không tập trung đông người và một số quy định khác cần tiếp tục được thực hiện tại các địa phương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (Ảnh: chinhphu.vn)

Chiều ngày 13/4, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết thực tế trong những ngày qua, tại nhiều nơi, người dân đã nới lỏng hơn, đi ra nơi công cộng nhiều nơi, thậm chí một số cửa hàng dịch vụ thuộc nhóm phải đóng cửa đã mở cửa trở lại.

Điều này rất nguy hiểm, nhất là khi dịch đã lây lan trong cộng đồng mà thôn Hạ Lôi, huyện Mê Linh (Hà Nội) là một ví dụ điển hình. Người dân không nên chủ quan về dịch bệnh” – Thủ tướng nói.

Về việc có tiếp tục cách ly xã hội hay không, Thủ tướng cho biết Thường trực Chính phủ sẽ họp và đưa ra quyết định vào ngày 15/4.

Trong thời gian này, Thủ tướng yêu cầu việc cách ly xã hội, giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, không tụ tập đám đông và một số quy định khác cần tiếp tục được thực hiện tại các địa phương.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán đã lấy ý kiến của các địa phương về việc cách ly xã hội. Trong 32 địa phương trả lời có:

  • 2 địa phương đề nghị kéo giãn thời gian cách ly xã hội thêm 1 tuần, sau ngày 15/4;
  • 8 địa phương (trong đó có TP.HCM) đề nghị kéo giãn cách ly xã hội đến hết tháng 4;
  • 2 địa phương đề nghị kéo giãn cách ly xã hội đến hết tháng 5;
  • Các địa phương còn lại đề nghị kéo giãn cách ly xã hội đến hết ngày 15/4.

Bộ Y tế cho biết tính đến 18h ngày 13/4, Việt Nam có 265 ca nhiễm virus Vũ Hán, 145 ca bình phục. Tổng số trường hợp nghi ngờ cách ly theo dõi là 2.264.

Thống kê số ca nhiễm từ Bộ Y tế.

Minh Long