Trạm thu phí BOT Cai Lậy sẽ dừng thu phí từ một đến hai tháng để các cơ quan chức năng xem xét những vấn đề liên quan.

bot cai lay 40
BOT Cai Lậy. (Ảnh: Thiện Nhân)

Tối ngày 4/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với lãnh đạo Bộ GTVT và các bộ, ngành liên quan, tỉnh Tiền Giang để tìm giải pháp cho trạm thu phí BOT Cai Lậy.

Theo Thủ tướng, Bộ GTVT đã báo cáo ba phương án đối với tuyến tránh Cai Lậy. Sau khi lắng nghe các ý kiến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định tạm dừng thu phí trên tuyến tránh Cai Lậy từ một đến hai tháng để Bộ GTVT và các bộ, ngành liên quan tiếp tục làm rõ mọi vấn đề, đồng thời đề xuất phương án trên cơ sở khoa học và phù hợp thực tiễn.

Trong thời gian này, Thủ tướng giao Bộ GTVT, tỉnh Tiền Giang và các cơ quan liên quan đánh giá tổng thể về BOT Cai Lậy và trình phương án cho Thủ tướng.

Trước đó, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ trưởng GTVT có báo cáo tổng hợp về BOT trình Thường trực Chính phủ. Trong đó, Thủ tướng cho hay không để kéo dài tình trạng hỗn loạn xảy ra tại BOT Cai Lậy .

Trạm thu phí BOT Cai Lậy sau 3 tháng tạm dừng thu phí trở lại vào 9h sáng ngày 30/11. Tuy nhiên, việc thu phí đã vấp phải sự phản đối của người dân và các lái xe.

Trong 5 ngày liên tiếp từ 30/11 đến 4/12, BOT Cai Lậy liên tục phải xả trạm để tránh ùn tắc. Riêng ngày 2/12, trạm BOT này phải xả đến 12 lần.

Các tài xế dùng chiến thuật 25-1 để trả phí – gom tiền mệnh giá 20.000, 200, 500 đồng thành 25.100 để trả vé 25.000 và yêu cầu nhân viên trả lại đúng 100 đồng, tài xế mới đồng ý đi qua trạm.

Theo các tài xế, việc giảm giá vé qua trạm không phải là điều các tài xế mong muốn. Điều họ cần là trạm này phải dời vào đường tránh thị xã Cai Lậy, nơi mà chủ đầu tư bỏ nhiều tiền ra làm con đường mới và nên thu khi xe vào đường đó. Còn trên quốc lộ 1, họ chỉ tu sửa sơ sài nhưng thu phí là không hợp lý.

Trần Tâm

Xem thêm: