Liên quan đến nghi vấn Công ty cổ phần Điện tử Asanzo bán hàng Trung Quốc nhưng gắn nhãn xuất xứ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các Bộ, ngành liên quan vào cuộc làm rõ.

TV thương hiệu Asanzo. (Ảnh: asanzo)

Thủ tướng giao Bộ Tài chính – Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh vụ việc Asanzo nhập khẩu sản phẩm sản xuất tại nước khác gắn nhãn xuất xứ Việt Nam để bán ra thị trường Việt Nam, làm rõ các vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bộ Tài chính và Bộ Công Thương yêu cầu các cơ quan chức năng như hải quan, quản lý thị trường,… rà soát lại việc thực hiện quản lý nhà nước và chức trách nhiệm vụ được giao trong vụ việc này, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm.

Bộ Tài chính, Bộ Công Thương được yêu cầu khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ nêu trên, báo cáo Thủ tướng kết quả trước ngày 30/7.

Trước đó, theo điều tra của báo tuoitre, Công ty cổ phần điện tử Asanzo đã nhập hàng loạt thiết bị điện tử xuất xứ Trung Quốc như nồi cơm điện, lò nướng, tivi, máy lạnh, loa… về bóc tem “made in China” và dán nhãn Việt Nam để bán ra thị trường.

Trả lời báo chí, ông Phạm Văn Tam – Chủ tịch HĐQT Asanzo cho biết 70% linh kiện tivi của công ty được nhập từ Trung Quốc. Ông Tam cũng khẳng định không có chuyện bóc tem Trung Quốc rồi dán tem Việt Nam lên, và cho rằng không lừa dối người tiêu dùng Việt.

Phạm Toàn

Xem thêm: