Vụ mất cắp khoảng 4.000 kíp nổ tại một công ty khai thác đá ở Thừa Thiên – Huế từ trước Tết Nguyên đán đến nay vẫn chưa tìm ra được thủ phạm.

mo da khe dieu
Mỏ đá Khe Diều trong thời gian cung cấp đá làm Quốc lộ 1A năm 2015. (Ảnh: baothuathienhue.vn)

Thượng tá Trần Đăng Điền – Phó Trưởng Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) cho biết trước Tết Nguyên đán 2017, nhà kho của mỏ đá Khe Diều (thuộc Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng 368) tại thôn Thủy Cam, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc bị kẻ gian đột nhập, lấy đi nhiều vật dụng, trong đó có khoảng 4.000 kíp nổ dùng để kích nổ mìn tại mỏ đá.

Sau khi nhận được thông tin về vụ mất cắp, công an tỉnh và công an huyện Phú Lộc đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của các nhân chứng và khoanh vùng, xác minh đối tượng.  

Đến nay, sau hơn 1 tháng kể từ khi xảy ra sự việc, các lực lượng chức năng vẫn chưa tìm ra thủ phạm và đang tiếp tục điều tra.

Được biết, mỏ đá Khe Diều được Công ty CP Xây dựng Giao thông Thừa Thiên – Huế chuyển nhượng cho Công ty 368 từ năm 2014 để cung cấp đá nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A đoạn qua Thừa Thiên – Huế. Đến năm 2016, khi tuyến Quốc lộ 1A hoàn thành, mỏ đá tiếp tục được khai thác làm vật liệu xây dựng.

Kiến Huy

Xem thêm: