Gần 3.000 m2 rừng thông đặc dụng có tuổi đời 30 năm ở phường An Tây (TP. Huế) bị chặt phá trong nhiều ngày nhưng chính quyền không hề hay biết.

gan 3000 m2 rung thong dac dung bi chat pha 2
Các cây thông bị chặt có đường kính 20 – 25 cm. (Ảnh: baothuathienhue.vn)

Cuối tháng 8/2017, khi đi kiểm tra việc sử dụng đất tại khu 10, tổ 5, phường An Tây (TP. Huế), đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố phát hiện 254 gốc thông trong khu vực rừng đặc dụng tại đây bị chặt phá, trong đó có 170 gốc có vết cưa còn khá mới. Các cây bị chặt có đường kính từ 20 – 25 cm, xung quanh có nhiều cành, lá và vỏ thông đã khô.

Thông tin về sự việc, bà Phạm Thị Phương Mai – Chủ tịch UBND phường An Tây cho biết đây là diện tích rừng thông được Hợp tác xã Nông nghiệp An Tây trước đây trồng vào khoảng những năm 1986 – 1989 và hiện do phường An Tây quản lý.

Theo ghi nhận ban đầu, diện tích rừng thông bị chặt là 2.809 m2. Khu vực rừng nằm không xa khu dân cư, được bao quanh bởi một số diện tích keo tràm, cây bụi và mồ mả của người dân.

Người dân địa phương cho hay vào cuối tháng 8, có nhiều người tới đây chặt thông. Những người này cưa xẻ và dùng xe vận chuyển trên đường lớn cả tuần nhưng không thấy sự xuất hiện của chính quyền hay lực lượng chức năng.

Ông Lê Viết Ngọc Vinh –  Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm TP. Huế cho biết các cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để gửi lên VKSND TP. Huế khởi tố vụ án.

Kiến Huy (T/h)

Xem thêm: