Sáng 12/10, một sản phụ ở xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế trên đường được đưa đi sinh thì ghe bị lật, bị lũ cuốn trôi. Đến khoảng 12h45 cùng ngày, thi thể chị được tìm thấy cách vị trí gặp nạn khoảng 100m.

Chồng sản phụ khóc đau đớn, bất lực trên bờ. (Nguồn: FB Review Phong Điền)

Theo thông tin ban đầu, sản phụ đang bị mất tích tên là Hoàng Thị Phượng (35 tuổi), ở thôn Phường Hóp, xã Phong An, huyện Phong Điền, là công nhân may ở khu công nghiệp Phong Điền. Sáng ngày 12/10, chị Phượng có dấu hiệu trở dạ nên được chồng là anh Nguyễn Văn Minh đưa đi sinh.

Khi còn cách đường quốc lộ 100m, đoạn đường trước mặt bị ngập sâu, anh Minh nhờ một người dân đang thả lưới đưa giúp đưa đi qua bằng ghe. Khi còn cách bờ 20m, không may ghe bị lật, người chèo ghe nhảy xuống cứu chị Phượng nhưng không kịp. Một số người dân gần đó chạy đến ứng cứu nhưng do lũ lớn, nước chảy xiết, lại không có phương tiện cứu hộ nên đành bất lực.

Chị Phượng bị nước lũ cuốn trôi, hiện vẫn đang mất tích. Trên bờ, chồng sản phụ quặn khóc, bất lực. Người thân và người dân trên bờ theo dõi việc tìm kiếm, khóc buồn, xót thương cho sản phụ gặp nạn.

Sự việc xảy ra vào khoảng lúc 10h, qua 12h trưa, vẫn chưa tìm thấy chị Phượng.

Theo Tuổi Trẻ sáng 12/10, từ khoảng 11h, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã bổ sung thêm 4 xuồng cứu hộ, 6 thợ lặn cùng các phương tiện tìm kiếm người mất tích. Mưa rất lớn, nước chảy xiết trên khu vực rộng khiến việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Tại bản tin của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương, mực nước lũ lúc 1 giờ sáng nay trên sông Hương tại Kim Long (Thừa Thiên – Huế) là 4,15 m, trên báo động 3 là 0,65 m; trên sông Bồ tại Phú Ốc (Thừa Thiên – Huế) là 5,09 m, trên báo động 3 là 0,59 m.

Dự báo trong tối và đêm nay, lũ trên sông Bồ tại Phú Ốc (Thừa Thiên – Huế) dao động ở mức 5 m, trên báo động 3 là 0,5 m. Lũ trên sông Hương tại Kim Long (Thừa Thiên – Huế) dao động ở mức 4 m, trên báo động 3 là 0,5 m.

Các xuồng cứu hộ đang ra cùng đưa thi thể sản phụ về nhà. (Ảnh cắt clip/FB Review Phong Điền)

Theo thông tin cập nhật, khoảng 12h45, lực lượng chức năng đã tìm thấy sản phụ bị nạn, đưa lên cano. Thi thể người bị nạn được tìm thấy cách vị trí ghe lật khoảng 100m. Theo những người theo dõi việc cứu nạn, thi thể sản phụ đã được các cano cứu nạn đưa về nhà.

Nguyễn Sơn

Xem thêm: