Thi thể nữ sinh M.T.H.T được phát hiện gần cầu Tứ Phú, cách cầu An Lỗ – nơi để xe đạp và dép của nạn nhân khoảng gần 5 km.

Lực lượng công an và người dân trước đó cùng hỗ trợ tìm kiếm cháu T. (Ảnh: Người dân ghi lại/Review Phong Điền/Facebook)

Ngày 27/11, lãnh đạo UBND xã Phong An (huyện Phong Điền) cho biết khoảng 6h30 cùng ngày, người dân đã phát hiện thi thể nữ sinh M.T.H.T. (SN 2008, học sinh lớp 9 Trường THCS Phong An – trú thôn Phường Hóp, xã Phong An, huyện Phong Điền).

Thi thể nữ sinh nổi trên mặt nước đoạn sông Bồ gần cầu Tứ Phú thuộc phường Tứ Hạ (thị xã Hương Trà, Thừa Thiên – Huế).

Khu vực này cách nơi phát hiện xe đạp và dép của nạn nhân khoảng gần 5 km.

Hiện thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự và cơ quan công an đang điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó, khoảng 23h hôm 24/11, chính quyền xã Phong An nhận được tin báo từ người dân về việc trên cầu An Lỗ (xã Phong An) bắc qua sông Bồ xuất hiện một đôi dép và một chiếc xe đạp điện nghi là của nạn nhân nhảy cầu tự tử để lại.

Giới chức năng xác định người bỏ lại xe đạp điện và đôi dép trên cầu là nữ sinh M.T.H.T., nên đã thông báo cho gia đình.

Theo ông Mai Văn Kiệm, cha nữ sinh, em T. đi xe đạp điện, rời nhà đi vào khoảng 22h tối ngày 24/11. Vợ chồng ông nghĩ con ra quán tạp hoá mua đồ nên không hỏi. Đến gần 24h, khi công an gọi điện thông báo nghi T. bỏ lại xe và nhảy cầu, vợ ông vào giường không thấy con, cả nhà chạy đến cầu sông Bồ , nhận ra đúng là xe và đôi dép của con bỏ lại trên cầu.

Ông Kiệm cho hay ở nhà em T. không có biểu hiện gì bất thường, nhưng sau khi sự việc xảy ra, có nghe công an nói cách mấy hôm trước, giữa T. và một số bạn trên lớp có chút mâu thuẫn nhỏ, nói qua lại trên mạng xã hội. Ông lo không biết có phải vì chuyện này mà em T. nghĩ quẩn rồi có hành động dại dột hay không.

Theo thông tin do gia đình cung cấp, khi rời khỏi nhà, cháu T. mặc áo màu xanh, cao tầm 1m52.

Minh Long