7h25 sáng 13/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CA quận Cầu Giấy) đã tiến hành thực nghiệm hiện trường lần hai tại Trường Gateway để điều tra nguyên nhân vụ cháu bé Lê Hoàng Long (6 tuổi) tử vong.

Tài xế Doãn Quý Phiến (áo đen) tại buổi thực nghiệm hiện trường lần hai (Ảnh: hanoimoi.com.vn)

Buổi thực nghiệm hiện trường lần 1 diễn ra vào ngày 30/8 trong điều kiện thời tiết mưa to, VKSND cho rằng không đúng với bối cảnh hôm xảy ra sự việc, nên cơ quan điều tra đã dự kiến làm lại vào sáng 11/9. Tuy nhiên, buổi thực nghiệm này bị hoãn do vắng một số người liên quan nên vào sáng nay 13/9, buổi thực nghiệm hiện trường lần 2 đã được tiến hành.

Buổi thực nghiệm diễn ra với sự có mặt của lực lượng công an cùng đại diện Viện KSND quận Cầu Giấy, các luật sư, đại diện nhà trường, các nhân viên y tế thực hiện cấp cứu cho cháu bé vào buổi chiều xảy ra vụ việc, nhân viên tên Chung (người trực tiếp bế cháu bé từ xe ô tô vào phòng cấp cứu), tài xế Doãn Quý Phiến, và đại diện gia đình cháu Long.

Đây cũng là lần đầu tiên hình ảnh rõ nét về tài xế Doãn Quý Phiến được xuất hiện trên truyền thông.

Đáng lưu ý, cả 2 lần thực nghiệm hiện trường đều vắng mặt người đưa đón trẻ là bà Nguyễn Bích Quy. 

Việc vắng mặt bà Quy, người có vai trò quan trọng trong diễn biến vụ việc xảy ra vào sáng 6/8, khiến dư luận tiếp tục đặt câu hỏi. 

Ông Đinh Minh Tảo, Viện trưởng VKSND quận Cầu Giấy, cho biết bà Nguyễn Bích Quy hiện chưa được dẫn giải đến hiện trường. Trong quá trình thực nghiệm, nếu thấy cần thiết cơ quan chức năng sẽ đưa nữ bị can đến.

Trong vụ việc này, hiện bà Nguyễn Bích Quy và ông Doãn Quý Phiến cùng bị khởi tố về tội “Vô ý làm chết người” theo Điều 128, Bộ luật Hình sự 2015. 

Tuy nhiên, trách nhiệm của nhà trường và những người liên quan trong trường về vụ việc hiện vẫn đang được làm rõ.

Trong buổi thực nghiệm lần 2, tài xế Phiến đã được yêu cầu thực hiện lại việc lái xe từ bãi gửi xe Học viện Báo chí và Tuyên truyền về Trường Gateway, cũng như những hoạt động đã diễn ra trong khuôn viên nhà trường.

Tại KTX Học viện Báo chí, công an yêu cầu nam tài xế thực hiện chính xác những gì ông đã làm ngày xảy ra vụ việc.

Ông Phiến đỗ xe vào bãi, xuống xe khóa cửa bằng khóa từ xa, không kiểm tra lại. Sau đó, ông đi bộ ra nơi gửi xe máy ở sát cổng KTX, lấy xe máy rồi đi về.

8h05, xe bus di chuyển rời khỏi KTX Học viện Báo chí.

Luật sư Vũ Gia Trưởng, người bảo vệ quyền lợi cho gia đình bị hại, cho hay buổi thực nghiệm sáng nay kết thúc tại bãi đỗ xe.

Theo đó, chiếc xe sẽ về lại bãi đỗ của đơn vị lưu trữ phương tiện của công an. Chiều cùng ngày, quá trình thực nghiệm tiếp tục theo đúng mốc thời gian trong ngày xảy ra vụ việc.

Trước đó, ngày 12/9, thông qua các luật sư đại diện, gia đình bé Lê Hoàng Long lần đầu tiên gửi bản kiến nghị gồm nhiều điểm tới cơ quan điều tra để tìm ra sự thật.

Viện trưởng VKSND quận Cầu Giấy đã tái khẳng định lại 2 nội dung của vụ án: thứ nhất là việc cháu Long không xuống xe đưa đón vào sáng 6/8; và thứ hai là việc cơ quan điều tra đã thu được chiếc áo đỏ vo tròn, thấm ướt trong balô nạn nhân và đã đưa chiếc áo đi giám định.

Tuấn Minh

Xem thêm: