Ngày 9/1, cuộc thương lượng bồi thường oan sai lần thứ 6 giữa gia đình ông Huỳnh Văn Nén và TAND tỉnh Bình Thuận vẫn chưa đạt được sự đồng thuận.

huynh-van-nen
Sau hơn 17 năm ngồi tù oan, ngày 22/10/2015, ông Nén được trả tự do. (Ảnh: laodong.com.vn)

Sau 5 lần thương lượng bất thành, lần này gia đình và những luật sư bảo vệ quyền lợi cho ông Huỳnh Văn Nén vẫn giữ nguyên yêu cầu bồi thường 13 tỷ đồng, tuy nhiên TAND tỉnh BìnhThuận đề nghị mức bồi thường chỉ hơn 6,8 tỷ đồng.

Trước đề nghị lần này của TAND tỉnh Bình Thuận, gia đình ông Huỳnh Văn Nén đã yêu cầu tòa phục hồi kết quả của lần thương lượng thứ 3 với số tiền hơn 10 tỷ đồng mà tòa từng chấp thuận. Tòa án cho biết sẽ xem xét và ghi vào biên bản.

Đây là lần thứ 6 cuộc thương lượng bồi thường giữa gia đình ông Huỳnh Văn Nén và TAND tỉnh Bình Thuận.

Ông Huỳnh Văn Nén là trường hợp hy hữu trong lịch sử tố tụng Việt Nam khi bị hai lần kết án oan sai với hai tội giết người trong hai vụ trọng án tại huyện Hàm Tân (BìnhThuận). Sau hơn 17 năm ngồi tù oan, ngày 22/10/2015, ông Nén ra khỏi trại tạm giam của công an tỉnh Bình Thuận và đã gửi đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại cho hai vụ án oan sai với tổng số tiền là 18 tỷ đồng.

Vào lần thương lượng thứ 3, ông Nén hạ mức bồi thường xuống còn hơn 14 tỷ đồng, nhưng TAND tỉnh Bình Thuận chỉ đồng ý bồi thường 10,2 tỷ đồng. Ở lần thương lượng lần thứ 5 ngày 14/11/2016, TAND tỉnh Bình Thuận đưa ra mức bồi thường hơn 5 tỷ đồng nhưng gia đình ông Nén không đồng ý.

Lưu Giang

Xem thêm: