Chủ tịch UBND quận Ba Đình (Hà Nội) Tạ Nam Chiến đã ký quyết định đình chỉ công tác một nữ cán bộ của UBND phường Vĩnh Phúc để làm rõ vụ tiêm vắc-xin “thần tốc” với giá 1 triệu đồng.

Hà Nội đình chỉ 1 nữ cán bộ phường vụ tiêm vắc-xin COVID-19 ‘thần tốc’ giá 1 triệu đồng. (Ảnh minh họa: hanoimoi.com.vn)

Trước đó, báo Đại Đoàn Kết – Cơ quan Trung ương của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phản ánh tình trạng tiêm vắc-xin “thần tốc” tại UBND phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình.

Cụ thể, nếu bỏ một khoản phí nhất định “bồi dưỡng” cho một số trường hợp tại phường trên, người dân không những không phải chờ đợi mà còn được hưởng đặc quyền “nay đặt lịch, mai tiêm luôn”.

Theo đó, để tiêm vắc-xin COVID-19 “thần tốc”, mỗi người phải đóng từ 800.000 – 1 triệu đồng.

Số tiền trên được giao nộp cho một người phụ nữ (gần 30 tuổi, chưa rõ danh tính). Sau khi nhận tiền “bồi dưỡng” (thường là 1 triệu đồng/người), người này sẽ lên danh sách, gửi “giấy mời tiêm” để qua các chốt kiểm soát dịch.

Đáng chú ý, về việc đóng tiền “bồi dưỡng”, người phụ nữ này cho biết “khi nào đến điểm tiêm thì đưa tiền trực tiếp, miễn sao cẩn thận đừng lộ liễu quá là được”.

Theo báo Đại Đoàn Kết, điểm tiêm vắc-xin là trường Tiểu học Hoàng Diệu (số 526 Đội Cấn, Cống Vị, Ba Đình).

Ngoài ra, đối với những người ngoài phường sẽ được người phụ nữ này “gắn” vào các công ty, đơn vị kinh doanh tại phường để “hợp thức hóa”.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình đã ký quyết định số 1969 đình chỉ công tác 15 ngày kể từ ngày 24/8 đối với bà Nông Thị Cơ (SN 1993), hiện đang là công chức văn phòng – thống kê thuộc UBND phường Vĩnh Phúc.

Quyết định nêu lý do đình chỉ là để xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định.

Trong ngày 24/8, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cũng đã yêu cầu điều tra làm rõ vụ việc.

Trong một diễn biến có liên quan, tại TP.HCM, trước đó ngày 18/8, bà Lê Thị Thanh Thảo – Chủ tịch UBND quận 6 đã yêu cầu phường 2 tạm đình chỉ công tác đối với ông Trương Mạnh Thảo – cán bộ trật tự đô thị phường, vì ra giá tiêm vắc-xin COVID-19 từ 1 đến 5 triệu đồng.

Minh Long

Xem thêm:

Cán bộ phường ở TP.HCM ‘ra giá tiêm vắc-xin COVID-19’ từ 1-5 triệu đồng bị tạm đình chỉ công tác