9 du khách Anh phải cách ly vì có cùng chuyến bay VN0054 (chở bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung).

Tiền Giang cách ly 9 người vì cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17. (Ảnh minh họa)

Ngày 8/3, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức họp phòng COVID-19.

Tại buổi họp, Sở Y tế tỉnh cho biết 9 du khách Anh đi cùng chuyến bay với bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung đã được cách ly.

Cụ thể, ngày 7/3, đoàn du khách gồm 7 người Anh đi trên chuyến bay VN0054 được một công ty du lịch tổ chức đi tham quan tại Bến Tre cùng với 1 lái xe, 1 hướng dẫn viên du lịch.

Khi tới TP. Mỹ Tho, đoàn có ghé 1 điểm dừng chân bán đồ lưu niệm trên đường Lê Thị Hồng Gấm (Phường 6).

Sau khi mua sắm khoảng 30 phút thì đoàn được công ty du lịch thông báo phải đưa trở về TP.HCM vào khu cách ly tập trung để theo dõi sức khỏe.

Có 33 nhân viên của trạm dừng chân này tiếp xúc với đoàn du khách cũng được hướng dẫn tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe.

Ngoài ra, cũng trong ngày 7/3, hai vợ chồng du khách người Anh khác (có cùng chuyến bay VN0054) đã đi từ Hà Nội đến sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN227 và được xe của một công ty du lịch đón tại sân bay đưa về trạm dừng chân của công ty du lịch tại xã Phú An, huyện Cai Lậy (Tiền Giang).

Trên trên xe có 1 hướng dẫn viên du lịch và tài xế. Ngoài tài xế và hướng dẫn viên du lịch còn có 3 nhân viên phục vụ của trạm dừng chân tiếp xúc với vợ chồng du khách này.

Sau khi nhận được thông báo, công ty du lịch đã đưa cả 2 trở lại khu cách ly tập trung tại TP.HCM để theo dõi sức khỏe. Riêng 3 nhân viên phục vụ được ngành chức năng hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà, đo thân nhiệt sáng chiều và báo cho Trạm Y tế xã Phú An.

Các ngành chức năng đã tổ chức phun xịt hóa chất khử khuẩn Cloramin B toàn bộ khu vực 2 trạm dừng chân; lập danh sách theo dõi sức khỏe những người có tiếp xúc với đoàn du khách Anh.

Hoàng Minh