Lợi dụng việc đưa một đoàn Phật tử hành hương tại TP. Cần Thơ, “tiến sĩ Phật học”, trụ trì chùa Huỳnh Minh Toàn đã hiếp dâm một bé gái dưới 16 tuổi tại nhà nghỉ.

xam hai tinh duc tre em
(Ảnh minh họa: AAP/Lukas Coch)

Ngày 10/7, VKSND TP. Cần Thơ đã phê chuẩn quyết định khởi tố, lệnh bắt giam Huỳnh Minh Toàn (SN 1977, quê quán ấp Tịnh Long, xã Tịnh Thới, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp) để điều tra về hành vi Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Huỳnh Minh Toàn (pháp danh Thích Phước Hoàng) là tiến sĩ Phật học, được bổ nhiệm làm trụ trì một ngôi chùa tại TP. Cao Lãnh vào tháng 9/2018, sau một thời gian đi học ở nước ngoài. Ngoài ra, ông Toàn còn phụ trách một ngôi chùa khác ở huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang.

Thông tin ban đầu, với tư cách Trưởng đoàn hành hương, tối ngày 27/6, Toàn đã dẫn một đoàn Phật tử đến hành hương tại TP. Cần Thơ.

Khoảng 2h sáng ngày 28/6, người này đã đưa một bé gái tên D. (SN 2005) đến nhà nghỉ tại phường Hưng Lợi (quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) thuê phòng. Sau đó, nạn nhân tố cáo bị Toàn hiếp dâm.

Liên quan đến vụ việc, một lãnh đạo Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp cho biết đã rút quyết định bổ nhiệm trụ trì đối với Huỳnh Minh Toàn.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Phạm Toàn

Xem thêm: