Lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình đã tìm thấy thêm thi thể 3 mẹ con sau vụ sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra tại thôn Khanh (xã Phú Cường, huyện Tân Lạc) – nâng tổng số người chết trong vụ sạt lở tính đến ngày 15/10 là 13 người. Hiện lực lượng chức năng tiếp tục nỗ lực tìm kiếm 5 nạn nhân còn lại.

sat-lo-hoa-binh
Lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình tiếp tục tìm kiếm 5 nạn nhân còn lại. (Ảnh: baohoabinh.com.vn)

Ngày 15/10, ông Bùi Văn Khải – Chủ tịch UBND xã Phú Cường (huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) cho biết lực lượng chức năng tìm thấy thêm 3 thi thể trong vụ sạt lở đất kinh hoàng tại thôn Khanh (xã Phú Cường) vùi lấp 18 người vào đêm ngày 12/10.

3 thi thể mới được tìm thấy là 3 mẹ con. Danh tính 3 nạn nhân ban đầu được xác định là chị Đinh Thị S. (36 tuổi); hai nạn nhân còn lại là Bùi Thị D. (SN 2008, là con riêng) và Đinh Công Th. (SN 2017). Các nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình để mai táng.

3 nạn nhân là thành viên trong một hộ gia đình gồm 5 người bị thiệt mạng trong vụ sạt lở xóm Khanh. Đến nay, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 4/5 người.

Theo ông Hải, đến thời điểm hiện tại đã tìm thấy 13 nạn nhân, vẫn còn 5 nạn nhân bị mất tích trong vụ sạt lở đất. Hiện lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm những nạn nhân còn lại. Tuy nhiên, càng vào sâu việc cứu hộ càng gặp khó khăn do lớp bùn dày và nhiều tảng đá lớn. Chiều ngày 14/10, lực lượng chức năng đã phải cho nổ mìn phá đá để tìm kiếm các nạn nhân.

Trước đó, khoảng 1h sáng ngày 12/10, một vụ sạt lở nghiêm trọng xảy ra tại xóm Khanh (xã Phú Cường, huyện Tân Lạc) khiến 18 người thuộc 4 hộ dân bị vùi lấp trong lớp đất, đá. Nạn nhân nhỏ tuổi nhất vừa được tìm thấy mới 2 tháng tuổi.

Khoảng 5h sáng 12/10, 5 thi thể được đưa ra khỏi đống vùi lấp. Đến 9h30 sáng cùng ngày, số người tử vong tăng lên 8 người. Tính đến ngày 13/10, lực lượng chức năng tìm kiếm được thêm 2 nạn nhân, nâng số nạn nhân tử vong lên 10 người.

Sau khi xảy ra sự cố, UBND tỉnh hỗ trợ ban đầu 5 triệu đồng, UBND huyện Tân Lạc hỗ trợ 3 triệu đồng mỗi gia đình có người chết.

Minh Long

Xem thêm: