Ngày 29/7, Viện KSND quận 4 đã hoàn tất cáo trạng bổ sung, truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Nguyễn Hữu Linh, Nguyễn Hữu Linh dâm ô
Hình ảnh ông Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái trong thang máy. (Ảnh chụp từ clip)

Bị can Nguyễn Hữu Linh bị truy tố theo khoản 1, điều 146 bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi, với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Trước đó, ngày 25/6, TAND quận 4 đa mở phiên tòa xét xử và trả hồ sơ điều tra bổ sung để giám định lại đoạn camera xác định bàn tay trái của Nguyễn Hữu Linh có chạm vào người cháu bé hay không.

Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TPHCM sau đó đã có kết luận giám định bổ sung với nội dung: Không đủ cơ sở kết luận giám định liệu bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không trong khoảng thời gian từ 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây.

Nguyên nhân không đủ cơ sở giám định là do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát camera. 

Tuy nhiên, mặc dù kết luận giám định bổ sung không xác định được bàn tay trái của bị can Nguyễn Hữu Linh có chạm vào người bị hại hay không nhưng cơ quan tố tụng tiếp tục bảo lưu quan điểm và đề nghị truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh.

Theo cơ quan tố tụng, bị can Nguyễn Hữu Linh không có tình tiết tăng nặng nhưng có một số tình tiết giảm nhẹ như có nhân thân tốt, phạm tội lần đầu, thành khẩn khai báo và thuộc trường hợp ít nghiêm trọng.

Thanh Thuỷ

Xem thêm: