Người mẹ cháu bé được xác định là bà Trần Thị Á Kh. (40 tuổi, ngụ thôn Phò Trì, xã Tân Thắng) – đã có gia đình và 2 con (một lớp 8, một lớp 2).

Bé sơ sinh nặng 2 kg được sống. (Ảnh: baobinhthuan.com.vn)

Chiều ngày 30/5, một nguồn tin cho biết cơ quan chức năng đã xác định được người mẹ của bé trai sơ sinh bị chôn sống tại xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân (Bình Thuận) là bà Trần Thị Á Kh. (40 tuổi, ngụ thôn Phò Trì, xã Tân Thắng).

Được biết, bà Kh. đã có chồng và hai con. Đứa lớn học lớp 8, đứa nhỏ học lớp 2.

Hiện các cơ quan chức năng xã Tân Thắng đã đưa bà Kh. đến bệnh viện cho con bú làm thủ tục tạm thời nhận lại con mình và chăm sóc cho bé.

Trước đó, khoảng 7h sáng ngày 26/5, chị Nguyễn Thị Thủy Trúc (SN 1987, xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) khi đi ra khu đất trống cạnh nhà thì bất ngờ nhìn thấy cùi trỏ tay và một phần chân nhỏ của bé trồi lên mặt đất, cựa quậy.

Hốt hoảng, chị chạy vào nhà gọi chồng ra và nhanh chóng cào lớp đất cát ở vị trí trên thì phát hiện một bé sơ sinh vẫn còn đang thở nhưng hơi thở yếu. Hai vợ chồng chị đem bé vào nhà lau chùi đất cát và mang tới trạm xá gần đó cấp cứu.

Bé trai nặng 2 kg, vẫn còn dây rốn, trên má bên trái có vết thương hở dài khoảng 4 cm khá sâu. Y bác sĩ đã rửa vết thương, may thẩm mỹ và cắt dây rốn cho cháu bé.

Cháu bé sau đó được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi. Sức khỏe bé hồi phục ngay sau đó.

Phạm Toàn

Xem thêm: