Do trên chuyến bay QR970 của hãng Qatar Airways ngày 10/3 từ Doha về TP.HCM có một trường hợp nguy cơ cao nhiễm COVID-19, tất cả các hành khách trên chuyến bay trên cần liên hệ với cơ quan y tế để được hướng dẫn phòng bệnh.

covid-19
Một chiếc máy bay của hãng Qatar Airway trên đường băng tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM, 2019. (Ảnh minh họa: Huy Thoai/Shutterstock)

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM vừa ra thông báo khẩn tìm kiếm hành khách đi trên chuyến bay QR970 của hãng Qatar Airways ngày 10/3 từ Doha về TP.HCM.

Theo cơ quan y tế của TP, hiện trên chuyến bay có 1 trường hợp nguy cơ cao nhiễm COVID-19 tại TP.HCM. Do đó, để bảo vệ sức khỏe cho từng cá nhân và cho cộng đồng, cơ quan chức năng của TP kêu gọi những hành khách đã đi trên chuyến bay trên nhanh chóng liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Ngoài ra, cơ quan chức năng của TP cũng đề nghị tất cả những người có thể đã tiếp xúc với hành khách từng đi chuyến bay QR970 ngày 10/3 nói trên hiện đang có mặt ở TP.HCM liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Mọi thông tin cần thông báo liên quan những trường hợp nêu trên xin liên hệ Đường dây nóng ngành y tế TP.HCM: 0869.577.133.

Kèm theo thông báo, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM đồng thời cung cấp danh sách hành khách đi trên chuyến bay QR970 của hãng Qatar Airways ngày 10/3 từ Doha về TP.HCM. Chi tiết xem tại đây.

Sơn Nguyên