Hai thi thể cuối cùng được tìm thấy trong vụ sạt lở nghiêm trọng vùi lấp 18 người tại xóm Khanh (xã Phú Cường, huyện Tân Lạc) vào sáng ngày 12/10 là ông Bùi Văn Hức – trưởng xóm Khanh và chị Bùi Thị Nư.

Hai thi thể cuối cùng được tìm thấy trong vụ sạt lở đất tại xóm Khanh. (Ảnh: baohoabinh.com.vn)

Trưa ngày 18/10, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã phát hiện thi thể hai nạn nhân cuối cùng trong vụ sạt lở đất nghiêm trọng chôn vùi 18 người ở xóm Khanh (xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) vào sáng ngày 12/10.

Danh tính hai nạn nhân cuối cùng được xác định là ông Bùi Văn Hức – trưởng xóm Khanh và chị Bùi Thị Nư.

Trong ngày 18/10, lực lượng chức năng phải huy động đến máy xúc, máy dò thân nhiệt, chó nghiệp vụ, nổ mìn phá đá… để tìm kiếm nạn nhân cuối cùng.

Như vậy, sau một tuần nỗ lực tìm kiếm (từ ngày 12 đến ngày 18/10), lực lượng cứu hộ đã tìm thấy toàn bộ 18 người mất tích trong vụ sạt lở. Tất cả các nạn nhân đều tử vong. Trong đó có hai cháu bé 9 tuổi và 3 tháng tuổi.

Hai thi thể cuối cùng trong vụ lở đất đã được bàn giao cho phía gia đình để lo mai táng.

Trước đó, vào 1h30 sáng ngày 12/10, vụ sạt lở đất kinh hoàng xảy ra tại xóm Khanh, xã Phú Cường đã vùi lấp 18 người trong 4 gia đình.

Lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình đã huy động hàng trăm người tới hiện trường cứu hộ, cứu nạn. Đến 9h30 sáng cùng ngày, 8 thi thể được tìm thấy. Đến ngày 17/10, 16/18 nạn nhân được tìm thấy và đưa ra khỏi đống vùi lấp.

Ngày 15/10, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình – ông Nguyễn Văn Quang đã ký ban hành Quyết định số 1971 về việc “Công bố tình trạng khẩn cấp về thiên tai sạt lở đất do ảnh hưởng mưa lớn gây ra trên khu vực tỉnh Hòa Bình” đối với 7 huyện và thành phố gồm: TP. Hòa Bình, huyện Kim Bôi, huyện Tân Lạc, huyện Đà Bắc, huyện Lạc Sơn, huyện Mai Châu và huyện Kỳ Sơn.

Minh Long

Xem thêm: