Sau 8 ngày mất tích, thi thể phượt thủ Thi An Kiện (24 tuổi, TP.HCM) được tìm thấy tại thác Lao Phào (xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong, Bình Thuận).

Phượt thủ Thi An Kiện
Phượt thủ Thi An Kiện. (Ảnh: FB)

Ngày 20/5, ông Hoàng Văn Duy – chủ tịch UBND xã Phan Dũng (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) cho biết nhóm tìm kiếm đã phát hiện thi thể của phượt thủ Thi An Kiện mất tích từ trưa ngày 12/5 tại cung đường Tà Năng – Phan Dũng (thuộc địa phận 3 tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận).

Theo đó, thi thể của Kiện được tìm dưới tầng thứ 4 thuộc thác Lao Phào (xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong, Bình Thuận). Đây là khu vực nguy hiểm nhất.

Hiện công an khu vực đang phong tỏa khu vực tìm thấy thi thể để làm các thủ tục và bàn giao lại cho gia đình.

Trước đó, phượt thủ Thi An Kiện tổ chức trekking cung đường Tà Năng – Phan Dũng cùng 6 người bạn. Nhóm xuất phát từ Tà Năng vào ngày 11/5.

Sau một ngày di chuyển, 7 người đi vào đoạn ngã ba nhỏ giáp ranh hai tỉnh Lâm Đồng, Bình Thuận và dừng chân nghỉ ngơi. Cả nhóm quyết định đi tiếp đến suối mới ăn trưa để tiết kiệm nước. Sau một lúc phân vân, cả nhóm quyết định rẽ trái.

Kiện đi đầu tiên, sau vài phút thì một người trong nhóm phát hiện ra đã đi sai đường và gọi mọi người quay lại. Lúc này cả nhóm gọi Kiện 5, 7 lần nhưng không thấy trả lời. Sau đó nhóm dùng cả còi để báo hiệu nhưng vẫn không thấy phản hồi của Kiện” – một người chung đoàn thuật lại.

Đến 4h chiều khi không thấy Kiện, nhóm quyết định tìm người trợ giúp tìm kiếm.

Nhận được thông tin nạn nhân mất tích, đoàn tìm kiếm gần 100 người gồm các porter địa phương, người leo núi nhiều kinh nghiệm, công an địa phương, kiểm lâm đã vào cuộc. Ngoài ra, các đoàn còn huy động cả chó nghiệp vụ, flycam.

Ngày 15/5, đoàn phát hiện vật dụng của Kiện sử dụng như túi nilong, cà phê, khăn giấy để lại tại khu vực núi Lao Phào. Đến ngày 18/5, một đoàn tìm được khăn đa năng, dây sạc điện thoại và một số vật dụng Kiện.

Được biết, tháng 10/2017, cũng trên cung đường này, một nữ phượt thủ từng bị nước cuốn trôi khi băng qua suối Yavly (xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận).

Minh Long

Xem thêm: