Vụ việc xảy ra tại huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An).

Tỉnh chưa họp xong, cán bộ huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã bỏ về hết. (Ảnh chụp màn hình)

Sáng ngày 21/6, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp giao ban trực tuyến, đánh giá tình hình kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm và bàn phương hướng nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm.

Buổi họp do ông Nguyễn Xuân Đường – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chủ trì.

Đến 11h20, khi ông Đường đang phát biểu kết luận cuộc họp và bất ngờ nhìn vào màn hình trực tuyến thì thấy các cán bộ của UBND huyện Thanh Chương đã về hết, không còn một ai. Thời điểm này chưa hết giờ làm việc.

Vụ việc được một số cán bộ đăng tải lên mạng xã hội khiến dư luận xôn xao. Một số người cho rằng nguyên nhân là do lệch múi giờ hoặc các cán bộ huyện đã biết trước nội dung kết luận cuộc họp hoặc…

Lý giải vụ việc, ông Nguyễn Văn Quế – Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương cho biết buổi sáng cùng ngày, ông có tham gia họp. Tuy nhiên, gia đình có việc nên ông đã về trước. Bản thân ông Quế cũng không biết tại sao mọi người lại bỏ về.

Tôi chủ trì đến hơn 11h, lúc Chủ tịch phát biểu thì tôi nhận được điện thoại gia đình báo ông yếu có khả năng không qua khỏi, bà thì vừa phải đi cấp cứu. Sau đó, tôi có bàn giao lại cho ông Nguyễn Hữu Hiền – Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương tiếp tục chủ trì để về lo việc gia đình,… Nhưng không hiểu vì sao lại xảy ra sự việc như thế!.

Lúc tôi về đến nhà thì nhận được điện thoại của ông Cường – Chánh văn phòng UBND tỉnh. Tôi quay lại cơ quan thì mọi người đã về hết. Cuộc họp cũng đã kết thúc” – ông Quế phân trần.

Hiện UBND huyện Thanh Chương đã tổ chức họp để làm rõ nguyên nhân và báo cáo lên UBND tỉnh.

Trần Tâm

Xem thêm: