Mở rộng điều tra việc thầy giáo ở Hà Tĩnh sàm sỡ một nữ sinh lớp 5 và nhiều lần giao cấu với một nữ sinh khác, cơ quan công an tạm giữ thêm người đàn ông 68 tuổi vì có hành vi tương tự.

Trưởng Tiểu học Thụ Lộc nơi 2 nữ sinh theo học. (Ảnh: nld.com.vn)

Ngày 8/3, Công an huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết vừa tạm giữ ông Phan Văn Đ. (SN 1955, trú tại thôn Bắc Sơn, xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà) để xác minh hành vi “Giao cấu với trẻ em”.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lộc Hà nhận được đơn tố giác tội phạm của phụ huynh về việc thầy giáo Đặng Minh T. (SN 1971, giáo viên Trường tiểu học Thụ Lộc) dâm ô một nữ sinh lớp 5 do mình chủ nhiệm nên đã tạm giữ thầy T. để xác minh.

Trong quá trình điều tra, lực lượng chức năng phát hiện trong thời gian dạy phụ đạo tại nhà (ở thôn Thanh Mỹ, xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà) thầy giáo Đặng Minh T. không chỉ sàm sỡ một nữ sinh đang học tiểu học, mà còn nhiều lần giao cấu với một học sinh cũ là em P.T. (học sinh lớp 7, tại một trường THCS ở địa phương).

Làm việc với cơ quan chức năng, nữ sinh P.T. khai nhận, ngoài việc bị thầy T. xâm hại từ thời tiểu học đến nay, em này còn bị ông Phan Văn Đ. giao cấu nhiều lần.

Sau khi lấy lời khai từ nạn nhân, ngày 5/3, Công an huyện Lộc Hà đã tạm giữ ông Đ. để xác minh.

Theo thông tin ban đầu, do ở gần nhà ông Đ. nên thỉnh thoảng nữ sinh T. hay sang nhà ông Đ. chơi. Cách đây khoảng gần 1 năm, trong một lần ngồi nói chuyện ở ngoài sân, ông Đ. bảo T. vào trong nhà để ông nhờ tí việc.

Khi vào trong nhà thì ông Đ. đưa T. lại giường sờ mó rồi giao cấu.

Cũng theo nữ sinh này, tất cả những lần giao cấu đều diễn ra tại giường nhà ông Đ., nhưng không thường xuyên như thầy T.

Mỗi lần thực hiện xong, ông Đ. cho T. tiền hoặc bánh kẹo, lần nhiều nhất là 50.000 đồng, lần ít là 20.000 đồng. Gần đây nhất là thứ 3 ngày 28/2/2023.

Được biết, ông Đ. là cán bộ hưu trí, từng làm việc tại tỉnh Thái Nguyên, sau khi nghỉ hưu thì về quê sinh sống.

Như đã đưa tin, ngày 5/3, Công an huyện Lộc Hà đã triệu tập thầy Đặng Minh T. để xác minh hành vi sàm sỡ đối với em H.Y. (học sinh lớp 5) theo đơn thư tố cáo của phụ huynh.

Theo gia đình nữ sinh, hàng tuần H.Y. học thêm 2 buổi tại nhà thầy T. ở thôn Thanh Mỹ (xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà).

Thời gian gần đây, nữ sinh này có tâm lý hoảng loạn và thường sợ hãi, trong lúc ngủ hay giật mình và đặc biệt là em Y. không dám đi học thêm tại nhà thầy T.

Sau khi gặng hỏi, gia đình mới sửng sốt khi em Y. cho hay cách đây 2 tuần trong lúc đi học thêm tại nhà thầy T., em bị thầy đưa vào nhà bếp rồi ôm hôn, sờ vào người và những vùng nhạy cảm.

Quá bức xúc trước hành động trên của thầy T., gia đình nữ sinh đã làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng.

Khánh Vy