Theo tường trình của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, chị gái của nữ Trưởng phòng Quản trị, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk Trần Thị Ngọc Thảo, bà không có người em nào tên Ngọc Thảo, mà là Ngọc Thêm. Như vậy, tên Trần Thị Ngọc Thảo ở đâu ra?

Tỉnh uỷ Đăk Lăk đang họp bàn về vụ việc nữ Trưởng phòng Tỉnh uỷ sử dụng bằng cấp giả ngày 4/10 (Ảnh chụp màn hình)

Chiều 8/10, ông Lê Văn Tiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, cho biết trong bản tường trình của nữ nhân viên hộ sinh Trần Thị Ngọc Ái Sa (46 tuổi; ngụ P.6, TP.Đà Lạt), xác nhận em ruột lấy bằng cấp 3 của mình để xin việc tại Tỉnh ủy Đắk Lắk, tên thật là Trần Thị Ngọc Thêm (44 tuổi), không phải tên Trần Thị Ngọc Thảo.

Theo bác sĩ Tiến, Ban giám đốc bệnh viện đã yêu cầu bà Sa viết tường trình sau vụ việc giả mạo nhân thân tại Tỉnh uỷ Đắk Lắk.

Trong bản tường trình, bà Ái Sa nêu rõ: “Tên thật của em tôi là Trần Thị Ngọc Thêm, sinh năm 1975. Tôi không cho em tôi mượn bằng tốt nghiệp. Hiện tại và trước đây giấy tờ quan trọng và các loại bằng cấp của bản thân tôi đều để ở nhà mẹ đẻ, nên sự việc em tôi lấy bằng cấp 3 của tôi để xin việc ở Tỉnh ủy Đắk Lắk tôi hoàn toàn không biết”.

Bà Ái Sa làm việc tại Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng từ năm 2007 đến nay, gia đình bà Ái Sa có 12 anh chị em. Hiện bà đang xin nghỉ phép dài hạn để chữa bệnh.

Như vậy, nữ trưởng phòng tại Tỉnh ủy Đắk Lắk tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo hay Trần Thị Ngọc Thêm?

Trước đó, trong buổi họp báo ngày 4/10 tại Tỉnh ủy Đắk Lắk, ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh VP Tỉnh ủy Đắk Lắk đã khẳng định bà Trần Thị Ngọc Ái Sa trên thật là Trần Thị Ngọc Thảo. Vấn đề này cũng đã được nêu rõ trong thông báo chính thức bằng công văn số 3106-CV/VPTU của Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk ban hành ngày 7/10/2019.

Cũng theo ông Hải, bà Ái Sa (tức Ngọc Thảo) được kết nạp Đảng ngày 10/3/2013, trở thành đảng viên chính thức ngày 10/4/2014 tại Chi bộ Hành chính – Quản trị, Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy.

Tuy nhiên, ngày 8/10, bà Nguyễn Thị Minh Hiếu – Bí thư Đảng ủy phường 6, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng, nơi cư trú của gia đình bà Ái Sa khẳng định với VTC News rằng trong sổ giao nhận hồ sơ xác minh kết nạp Đảng của đơn vị không có tên bà Trần Thị Ngọc Ái Sa. 

Thế nhưng VP Tỉnh ủy Đắk Lắk lại khẳng định bà Ái Sa được kết nạp Đảng vào năm 20113?

Nghi vấn về việc VP Tỉnh ủy Đắk Lắk cố tình thông tin sai về tên thật nữ trưởng phòng rộ lên trên MXH từ ngày 8/10, trong đó có nghi vấn bà Ngọc Thêm là con dâu của Phó Ban Tổ chức tỉnh ủy Đắk Lắk, và việc thông tin sai tên thật để tránh dư luận vào mối quan hệ này.

Trước các luồng thông tin, ông Nguyễn Thượng Hải cho biết hiện vụ việc của nữ trưởng phòng vẫn đang được tiếp tục xác minh, làm rõ.

Tuấn Minh

Xem thêm: