UBND Quận Hoàn Kiếm đã ra quyết định xử phạt ca sĩ Tuấn Hưng vì “không thông báo với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền việc tổ chức biểu diễn nghệ thuật phục vụ tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, vui chơi, giải trí, nhà hàng không bán vé xem biểu diễn nghệ thuật”. Trên trang Facebook cá nhân, nam ca sĩ sinh năm 1978 đã đăng tải ảnh chụp biên lai nộp phạt vi phạm hành chính số tiền 12,5 triệu đồng.

ca sĩ Tuấn Hưng
(Ảnh: Facebook ca sĩ Tuấn Hưng)

Cụ thể, ca sĩ Tuấn Hưng bị xử phạt theo Nghị định 38/2021/NĐ-CP của Chính phủ với mức phạt 12,5 triệu đồng. Sáng 9/9, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết đã mời ca sĩ đến nhận quyết định xử phạt. Anh không có mặt mà ủy quyền cho người đại diện. Phía ca sĩ Tuấn Hưng đã nộp phạt trong ngày, đồng thời cho biết sẽ cầu thị, hợp tác, tuân thủ các quy định trong những lần biểu diễn sau.

Về hành vi gây tiếng động lớn, làm ồn ào, huyên náo tại khu dân cư, nơi công cộng, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho hay rằng chưa đủ căn cứ để xử lý.

Biên lai nộp phạt vi phạm hành chính. (Ảnh: Facebook ca sĩ Tuấn Hưng)

Theo quy định tại Nghị định 144/2021/NĐ-CP của Chính phủ, người vi phạm sẽ bị xử lý nếu thực hiện trong khoảng thời gian từ 22h ngày hôm trước đến 6h ngày hôm sau. Chế tài xử phạt sẽ là phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng. Tuy nhiên, ca sĩ đến từ Hà Nội chỉ biểu diễn tới 21h45.

UBND quận Hoàn Kiếm cho biết rất hoan nghênh các hoạt động cộng đồng không thu phí của ca sĩ này. Tuy nhiên, phía nam ca sĩ cần chấp hành quy định xin giấy phép của Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội, bởi đây là hoạt động nghệ thuật biểu diễn. Bên cạnh đó, việc nam ca sĩ này tự ý tổ chức những buổi biểu diễn có sự tham gia đông người tiềm ẩn nhiều rủi ro như không đảm bảo về phòng dịch, an ninh trật tự cũng như công tác phòng cháy chữa cháy hoặc các sự cố khác.

Phan Anh

Dùng súng táo tợn cướp ngân hàng Vietcombank tại Đồng Nai