Việc cấm đường để đảm bảo an ninh cho Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un di chuyển về Hà Nội dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều và thăm chính thức Việt Nam.

Kim-Jong-un
Việc cấm đường để đảm bảo an ninh cho Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un di chuyển về Hà Nội dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều và thăm chính thức Việt Nam. (Ảnh: KCNA)

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa thông báo phân luồng giao thông đoạn Quốc lộ 1 từ thị trấn Đồng Đăng – Lạng Sơn đến TP. Hà Nội và ngược lại.

Theo đó, từ 19h ngày 25/2 đến 14h ngày 26/2, cấm các xe ôtô tải có tải trọng trên 10 tấn, xe ô tô chở người từ 9 chỗ trở lên không lưu thông trên đoạn Quốc lộ 1 từ thị trấn Đồng Đăng – Lạng Sơn đến TP. Hà Nội và ngược lại.

Từ 6h đến 14h ngày 26/2, cấm cả hai chiều đường đối với tất cả các phương tiện và người tham gia giao thông trên đoạn Quốc lộ 1 từ thị trấn Đồng Đăng – Lạng Sơn đến TP. Hà Nội.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan và các chủ xe, chủ doanh nghiệp vận tải, lái xe và người tham gia giao thông có lộ trình lưu thông đi và đến các địa phương trên đoạn quốc lộ 1 từ Hà Nội đến Lạng Sơn và ngược lại chấp hành theo sự điều tiết, hướng dẫn phân luồng giao thông của các lực lượng chức năng và tuân thủ pháp luật giao thông đường bộ.

Liên quan đến hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều, chiều 24/2, ngành đường sắt đã ngừng bán vé tuyến tàu khách Hà Nội – Đồng Đăng (Lạng Sơn) từ ngày 24/2 – 2/3. Ga Đồng Đăng đã ngừng nhận khách đón/tiễn hành khách tại nhà ga này.

Trước đó, sáng 24/2, truyền thông quốc tế đưa tin Chủ tịch Kim Jong-un cùng phái đoàn cấp cao đã lên tàu bọc thép chuyên dụng rời Bình Nhưỡng vào chiều ngày 23/2 để tới Hà Nội, tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên lần thứ 2 (diễn ra vào ngày 27-28/2) và thăm hữu nghị Việt Nam.

Sáng ngày 25/2, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho hay đoàn tàu bọc thép chở chủ tịch Kim Jong-un được cho là đã đi qua thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc (miền trung Trung Quốc) và đang trên đường tới Việt Nam.

Theo tin từ hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), tháp tùng ông Kim Jong-un có Phó Chủ tịch Đảng Lao Động Triều Tiên Kim Yong-chol, người dẫn đầu phái đoàn đàm phán của Triều Tiên với Mỹ, từng hai lần sang Mỹ và được ông Trump đón tiếp. Ngoài ra còn có bà Kim Yo-jong, em gái của ông Kim Jong-un.

Kim Long

Xem thêm: