12h20 hôm nay (10/11), chiếc Air Force One của Không lực Mỹ chở Tổng thống Donald Trump dự Hội nghị APEC hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Embed from Getty Images

Embed from Getty Images

Đón Tổng thống Donald Trump tại sân bay Đà Nẵng là Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Trương Minh Tuấn cùng đại diện các cơ quan ngoại giao hai nước.

Embed from Getty Images

Embed from Getty Images

Theo lịch trình chính thức, Tổng thống Donald Trump sẽ có bài phát biểu trong phiên thảo luận thứ 13 của hội nghị lúc 13h30.

Trong tuyên bố về hành trình công du châu Á của ông Trump, Tòa Bạch Ốc cho biết phát biểu của Thổng thống Mỹ tại APEC Việt Nam 2017 sẽ “trình bày tầm nhìn của Hoa Kỳ về một khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương tự do, cởi mở và nhấn mạnh vai trò quan trọng của khu vực trong việc thúc đẩy sự thịnh vượng của nền kinh tế Mỹ”.

Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC (CEO Summit) hôm nay bước sang ngày làm việc cuối cùng với 6 phiên họp. Cùng với Tổng thống Donald Trump, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến cũng có bài phát biểu tại sự kiện này. Theo dự kiến, Tổng thống Donald Trump sẽ có cuộc gặp gỡ song phương với Tổng thống Nga Vladimir Putin bên lề hội nghị.

Lễ đón chính thức các nhà lãnh đạo kinh tế và phu nhân/phu quân cùng Tiệc chiêu đãi dự kiến diễn ra vào tối cùng ngày với sự chủ trì của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Sau khi dự APEC tại Đà Nẵng vào ngày 10/11, Tổng thống Mỹ sẽ thăm chính thức Hà Nội ngày 11/11 và có các cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, các nhà lãnh đạo cấp cao của Việt Nam và dự lễ ký kết các văn kiện vào ngày 12/11.

Tiếp tục chuyến công du châu Á, sau khi rời Việt Nam, Tổng thống Donald Trump sẽ đến Manila (Philippines) tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á.

Nhật Minh

Xem thêm: