Theo cơ quan công an, trước khi tự tử, nam sinh H.T.C. (16 tuổi) – học sinh trường Nguyễn Khuyến (quận Tân Bình, TP.HCM) có để lại thư tuyệt mệnh với nội dung do áp lực trong học tập, điểm số và áp lực từ gia đình muốn nam sinh này có điểm số tốt hơn để được học lớp đứng đầu khối 10.

nam sinh tự tử trường nguyễn khuyến
Nam sinh để lại thư tuyệt mệnh với nội dung do áp lực trong học tập, điểm số và áp lực từ gia đình muốn nam sinh này có điểm số tốt hơn để được học lớp đứng đầu khối 10. (Ảnh minh họa: shutterstock)

Chiều ngày 11/4, quận Tân Bình (TP.HCM) cho biết lực lượng chức năng đang điều tra vụ một nam sinh của THCS và THPT Nguyễn Khuyến nhảy lầu tử vong.

Nạn nhân là H.T.C. (16 tuổi, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) học sinh khối lớp 10 của trường này.

Trước đó, sáng ngày 10/4, khoa cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Mỹ Đức (phường 13, quận Tân Bình) có tiếp nhận em H.T.C. Tuy nhiên em C. đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Theo xác minh ban đầu, khoảng 5h15 ngày 10/4, trường cho học sinh tập thể dục buổi sáng. Lúc này, 2 thầy giáo của trường phát hiện C. đứng trên mái tôn lầu 4 (dãy phòng học của trường).

Thấy vậy, 2 thầy cố kêu C. quay vào trong đồng thời báo cho thầy Phạm Trọng Toàn – giáo viên quản lý nội trú biết. Sau đó, mọi người và một bạn cùng lớp với C. đi lên để trấn an, gọi nam sinh xuống.

Khi lên mái tôn, một học sinh tiến lại gần C. ở khoảng cách 3 m và dùng nhiều khuyên nhưng C. không trả lời, chỉ cười rồi khóc. Sau đó C. bất ngờ lùi lại rồi chạy tới phía trước, lao mình xuống sân trường.

Theo cơ quan công an, trước khi tự tử, C. có để lại thư tuyệt mệnh với nội dung do áp lực trong học tập, điểm số và áp lực từ gia đình muốn nam sinh này có điểm số tốt hơn để được học lớp đứng đầu khối 10.

Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Phạm Toàn

Xem thêm: