Một bé trai 6 tháng tuổi gửi cho bảo mẫu trông được 5 ngày thì có biểu hiện tím tái, khó thở, phải nhập viện điều trị. Các bác sĩ xác định bé bị dập não, có dấu hiệu bị bạo hành, nên yêu cầu gia đình phối hợp với công an để điều tra.

Bé trai đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM trong tình trạng nguy kịch. (Ảnh: vtc.vn)

Chiều tối ngày 14/1, Công an quận Bình Tân (TP.HCM) cho biết đã bắt khẩn cấp một bảo mẫu tên Võ Thị Mỹ L. (SN 1993, sống trong căn hộ ở tầng 10, lô D, chung cư Lê Thành, phường Tân Tạo, quận Bình Tân).

Võ Thị Mỹ L. bị bắt vì nghi bạo hành bé N.Đ.H.A (sinh ngày 1/7/2022) – con trai chị P.T.N.A (SN 1991, ngụ chung cư Lê Thành).

Theo chị N.A, vợ chồng chị gửi con trai cho Võ Thị Mỹ L. giữ với giá 3 triệu đồng/tháng.

Trưa ngày 10/1 (ngày gửi thứ 5), Võ Thị Mỹ L. gửi tin nhắn cho chị N.A thông báo bé ngủ từ sáng tới trưa không chịu bú sữa. Đến 14h cùng ngày, chị N.A nhận được điện thoại từ chị L. thông báo bé khó thở, cần phải đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Khi về nhà chị L., chị N.A phát hiện trên đỉnh đầu con có vết bầm tím. Bé lúc này tím tái, thở yếu nên chị đưa con vào Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM để cấp cứu.

Tại đây, bác sĩ xác định bé bị dập não và phải phẫu thuật gấp. Sau khi phẫu thuật, bé A. vẫn hôn mê sâu và được chăm sóc đặc biệt.

Thấy sự việc bất thường và bé có dấu hiệu bị bạo hành, phía Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM đã trao đổi với gia đình chị N.A để phối hợp công an điều tra nguyên nhân.

Giải thích về vụ việc, Võ Thị Mỹ L. cho biết do trong lúc nằm võng, bé bị té xuống đất.

Được biết, Võ Thị Mỹ L. nhận giữ trẻ cho các gia đình trong chung cư Lê Thành tại căn hộ rộng khoảng 40m2 đã gần 5 năm nay. Căn hộ không treo biển hiệu.

Tại thời điểm bé A. bị nghi bạo hành, Võ Thị Mỹ L. đang nhận giữ 6 bé (nhiều độ tuổi khác nhau), tất cả các bé đều cho ngủ trên võng.

Minh Long