Theo ghi nhận ban đầu, đã có 12 người thiệt mạng, 14 người bị thương trong vụ cháy xảy ra tại khu chung cư cao cấp Carina (quận 8, TP.HCM).

chay chung cu carina 2
Cháy chung cư cao cấp Carina (quận 8, TP.HCM). (Ảnh: FB H.B)

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 0h30 sáng nay (23/3) tại chung cư cao cấp Carina (đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, TP.HCM).

Lực lượng chữa cháy tại chỗ đã không khống chế được nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng và bốc cao.

Do đám cháy phát ra từ tầng hầm, hàng trăm cư dân không thể chạy theo thang bộ xuống đất, phải chạy lên các tầng cao hơn tránh khói và ngọn lửa.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC đã đưa 34 xe chữa cháy chuyên dụng và hơn 200 trăm cảnh sát chữa cháy đến hiện trường.

Lực lượng cứu hỏa đã dùng bọt chữa cháy phun vào hầm giữ xe. Ngọn lửa sau đó được dập tắt tuy nhiên khói đen dày đặc bốc lan đi các tầng khiến nhiều người dân hoảng loạn, la hét kêu cứu.

chay chung cu carina
Cứu hộ cư dân trong tòa nhà. (Ảnh: FB Hưng Hà)

Đến 4h sáng, ngọn lửa cơ bản được khống chế, tuy nhiên, khói vẫn còn bốc lên dày đặc từ khu vực.

Ghi nhận tại hiện trường, nhiều cư dân bất động được đưa ra ngoài, trong đó có nhiều trẻ em.

Theo lãnh đạo PCCC TP.HCM, đến 5h20 sáng nay, đã có 12 người thiệt mạng và 14 người bị thương trong đám cháy.

Ghi nhận ban đầu, đám cháy được phát hiện lúc hơn 0h từ tầng hầm giữ ô tô, xe máy nằm giữa khu A và khu B của tòa nhà. Hiện nhiều người vẫn chưa tìm thấy người thân, cảnh sát đang tiếp tục tìm kiếm người mắc kẹt trong các tầng.

Carina là chung cư cao cấp được đưa vào sử dụng từ năm 2011. Khu chung cư được xây dựng trên khu đất rộng hơn 19.000 m2, diện tích đất xây dựng 7.765 m2, diện tích đất cây xanh, giao thông hơn 11.500 m2.

Khu chung cư có 736 căn hộ thuộc 3 tòa nhà, trong đó 2 tòa nhà cao 14 tầng, 1 tòa nhà cao 20 tầng (4 tầng dành cho khu thương mại, kết hợp hồ bơi, giải trí).

Hải Anh

Xem thêm: