Hiện nhiều Sở ban ngành của TP.HCM đang khuyết nhiều vị trí lãnh đạo như UBND thành phố, Sở GTVT, Sở KH&ĐT,…

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong. (Ảnh: hochiminhcity)

Ngày 5/3, TP.HCM tổ chức buổi họp thường kỳ kinh tế – xã hội tháng 2.

Tại buổi họp, đề cập đến vấn đề nhân sự, ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết hiện Ủy ban chỉ còn 3 người trực tiếp điều hành công việc. Ngoài ông Phong còn có Phó chủ tịch thường trực Lê Thanh Liêm và Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến.

Ba Phó chủ tịch khác là bà Nguyễn Thị Thu vừa qua đời hôm 20/2, ông Huỳnh Cách Mạng bị bệnh phải điều trị ở bệnh viện; ông Lê Văn Khoa đã xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe.

Bên cạnh đó, thành phố cũng đang khuyết vị trí giám đốc Sở GTVT do ông Bùi Xuân Cường được điều động sang làm trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị từ đầu tháng 1/2019 thay ông Lê Nguyễn Minh Quang. Tương tự, Giám đốc Sở KH&ĐT Sử Ngọc Anh về làm Bí thư quận Gò Vấp. Hiện hai Sở này đang được điều hành bởi phó giám đốc.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp nhà nước trực thuộc UBND thành phố cũng thiếu vị trí tổng giám đốc (do nghỉ hưu, nghỉ vì lý do cá nhân) nhưng chưa có người thay thế. Việc này gặp khó khăn về các vấn đề pháp lý, nhất là đối với các tổng công ty.

Thông tin thêm, Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết Thành ủy đang tập trung rà soát lại cán bộ để sắp xếp lại. Nhân sự Thường trực UBND cần bổ sung thêm 2 Phó chủ tịch nhưng thành phố chỉ chuẩn bị được một người.

Theo ông Hoan, văn phòng Ủy ban trước đây có 7 cấp phó, hiện còn 3 nhưng thực tế chỉ hai người làm việc, người còn lại nằm trong diện bị điều tra.

Lần này thành phố làm công tác nhân sự sẽ lâu dài hơn, không chỉ cho giai đoạn năm 2019 – 2020”, ông Hoan nói.

Văn Duy

Xem thêm: