Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đề xuất lên UBND TP  tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh, học viên hết ngày 3/5 để phòng ngừa lây lan dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán (COVID-19).

Khung cảnh vắng lặng xung quanh chợ Bến Thành do yêu cầu giới hạn di chuyển trong dịch viêm phổi Vũ Hán, ngày 4/4. (Ảnh: Xuanhuongho/Shutterstock)

Đề xuất được đưa ra trong phương án trình UBND TP.HCM chiều 17/4. Thời hạn nghỉ học kéo dài hơn 2 tuần so với thời hạn thành phố thực hiện giãn cách xã hội đến ngày 22/4 theo quyết định gần đây, khi TP.HCM nằm trong nhóm có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh này.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo TP cũng đề xuất thành phố kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh một số nội dung liên quan đến kế hoạch năm học, thời gian hoàn thành chọn sách giáo khoa cho năm học mới, thời gian kết thúc năm học 2019-2020.

Nếu đề xuất này được chấp nhận, hơn 1,7 triệu học sinh và 135.000 học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ tiếp tục được hạn chế di chuyển, tập trung để ngăn ngừa lây nhiễm dịch kể từ sau Tết Nguyên đán 2020.

Từ giữa tháng 3, TP.HCM đã triển khai chương trình dạy học trên truyền hình cho học sinh lớp 9 và 12, giúp học sinh ôn tập cho kỳ thi lớp 10 và THPT quốc gia. Với các khối còn lại, thành phố tổ chức dạy trực tuyến bằng kho tài nguyên số, dạy học trên truyền hình, thực hiện tinh giản môn học.

Tính đến thời điểm hiện tại, TP.HCM có 55 ca nhiễm bệnh/tiếp nhận điều trị – cao thứ hai trên cả nước. Trong đó, 47 ca được công bố điều trị bình phục, 8 ca tiếp tục điều trị.

Nguyễn Quân