Cô giáo Trần Bích Ngọc – giáo viên trường mầm non 30/4 (quận 1, TP.HCM) bị đình chỉ giảng dậy vì có hành vi đánh trẻ.

trường mầm non 30/4
Cô giáo Trần Bích Ngọc dùng vật dụng đồ chơi đánh lên mặt và chân của trẻ. (Ảnh cắt từ clip)

Sáng ngày 11/4, bà Võ Thị Thanh Loan – Hiệu trưởng Trường mầm non 30/4 (Quận 1, TP.HCM) thông tin tới báo chí việc cô Trần Bích Ngọc – người dùng vật dụng đồ chơi đánh vào mặt và chân của trẻ trong giờ ngủ.

Tại buổi họp, bà Loan cho hay nhà trường đang tiến hành quy trình để đưa ra quyết định kỷ luật đối với cô Ngọc. Hiện nhà trường cũng có quyết định đình chỉ công tác đối với giáo viên này.

Chia sẻ về vụ việc, bà Loan cho biết cô Ngọc có hơn 30 năm công tác, từng đạt giáo viên giỏi cấp quận, làm việc rất tốt và được phụ huynh yêu quý. Vì vậy, “sự việc xảy ra tôi không thể tin đây là giáo viên của trường mình” – bà Loan nói.

Ngoài ra, vị hiệu trưởng cũng cho biết thêm nhà trường sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn cho trẻ để tạo lòng tin của phụ huynh với trường. Cùng với đó, nhà trường sẽ sớm ổn định tâm lý toàn bộ giáo viên, tránh để sai phạm của cá nhân làm ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của cả tập thể. Đồng thời, hiệu trưởng nhà trường cũng nhận lỗi khi để xảy ra sự việc đáng tiếc này.

Hành vi của cô Ngọc là không thể chấp nhận được và đáng bị lên án. Điều đáng tiếc là chúng tôi không biết trước và biết sớm hơn để dừng lại sự việc vì người tổn thương nhiều nhất vẫn là trẻ. Chúng tôi đã nỗ lực trong suốt thời gian qua, sự việc xảy ra là rất đáng tiếc và đau lòng nhưng sẽ là bài học lớn giúp chúng tôi chấn chỉnh tốt hơn công tác quản lý của mình” – bà Loan chia sẻ thêm.

Cũng tại buổi họp, ông Nguyễn Thiên Phước – Trưởng ban thường trực Hội cha mẹ học sinh trường Mầm non 30/4 cũng cho biết: “Tôi có 2 đứa con từng học cô Ngọc và các bé rất yêu quý cô Ngọc. Cô là một giáo viên tốt, sau giờ tập thể dục cô cầm khăn lau mồ hôi cho từng bé, hoặc bất kỳ bé nào bệnh cô đều gọi điện thoại cho phụ huynh và dặn dò cho bé uống thuốc, hay cô ngồi viết tay từng thiệp sinh nhật và tổ chức sinh nhật cho các bé”.

Hội phụ huynh cũng đã đề xuất với trường, phối hợp với công an để điều tra nội bộ ai đã đăng tải clip vì clip có dấu hiệu cắt ghép và có hành vi không tốt với trường.

Về đoạn clip ghi lại cảnh cô Ngọc sử dụng đồ chơi gõ vào mặt và chân của trẻ, bà Võ Thị Thanh Loan cho biết nhà trường đã nhận được đoạn clip này từ ngày 28/3. Qua xác minh cho thấy, đoạn clip được quay vào khoảng tháng 10/2017.

Sau đó, ban giám hiệu đã tổ chức cuộc họp để tìm hiểu nguyên nhân và tìm hướng giải quyết sự việc. Ngày 2/4, trường họp giáo viên toàn trường để lắng nghe ý kiến về sự việc và nhắc nhở giáo viên chấn chỉnh không để việc này tiếp diễn.

Đến ngày 4/4, trường đã tổ chức cuộc họp hội đồng thi đua và đưa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đứng lớp của cô Trần Bích Ngọc, chuyển qua làm nhân viên nuôi dưỡng trong thời gian xử lý và chờ quyết định kỷ luật cuối cùng của trường.

Tuy nhiên, đến ngày 10/4, đoạn clip trên đã được đăng tải lên mạng xã hội. Cùng ngày, Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị UBND quận 1 tạm đình chỉ giảng dạy của cô Trần Bích Ngọc để giải trình và làm rõ vụ việc.

Kim Long

Xem thêm: