Vũ Nguyễn Nhật Vy, 22 tuổi, là sinh viên năm nhất tại TP.HCM quản lý các nhóm kín với hơn 1.500 thành viên, cung cấp gái bán dâm dưới hình thức “sugar baby – sugar daddy”, “sex tour”. Khách hàng là những người có tiền, doanh nhân…; Vy cắt tiền môi giới cả hai phía. 

duong day mai dam sugar baby 0
Vũ Nguyễn Nhật Vy thường khoe ảnh du lịch, hưởng thụ. (Ảnh chụp màn hình/vnexpress.net)

Ngày 22/4, theo tin từ Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM, nghi phạm Vũ Nguyễn Nhật Vy (22 tuổi, ngụ phường 12, quận Tân Bình) đang bị tạm giữ để điều tra về hành vi Môi giới mại dâm.

Vào tối ngày 15/4, Phòng cảnh sát Hình sự phối hợp Công an quận 1 đồng loạt ập vào ba khách sạn trên đường Bùi Thị Xuân, Phạm Hồng Thái và Lý Tự Trọng, bắt quả tang nhiều đôi nam nữ mua bán dâm. Các cô gái khai nhận bán dâm thông qua sự môi giới của Vy.

Theo điều tra, Vy là sinh viên năm nhất của một trường đại học chuyên đào tạo nghành tài chính – marketing tại TP.HCM.

Khoảng tháng 11/2021, Vy sử dụng hai số điện thoại, tạo các tài khoản tên “VV” trên Zalo; tên “Twomint” và “Twomint Nick Phụ” trên Telegram. Người này lập hàng loạt nhóm kín tên “Mỹ Phẩm”, “Mỹ Phẩm 2”, “Sài Gòn 2021”, “SaiGon”, “Group thông tin HN”, “Group thông tin SG”, “Group PGA thường 2M”, “Group PGA VIP”…

Qua các nhóm, Vy tuyển chọn và cung cấp danh sách các cô gái bán dâm theo hình thức “sugar baby – sugar daddy” (cụm từ lóng chỉ người đàn ông lớn tuổi có quan hệ bất chính với cô gái trẻ tầm tuổi như con) tại TP.HCM và nhiều tỉnh thành khác như Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai…

Nhóm do Vy quản lý có khoảng 1.500 thành viên tham gia. Vy đăng giá tiền “đi khách” cho các cô gái từ 3-25 triệu đồng/lần; qua đêm giá 6-50 triệu đồng. Các dịch vụ theo tháng từ 15-50 triệu đồng, còn “sex tour” (đi du lịch) có thời gian từ 2-5 ngày, trung bình 10-25 triệu đồng/người/ngày.

“Khách” liên hệ với Vy qua tài khoản Zalo, Telegram…, nộp tiền “cọc” 1 triệu đồng để được biết thông tin, hình ảnh, số điện thoại của các cô gái.

Vy lấy “hoa hồng” môi giới 500.000/lần mua bán dâm, 1 triệu/đêm, 2 triệu/khách/tháng tùy loại khách; từ 1,5-2 triệu đồng/ngày với khách có nhu cầu đi du lịch với các cô gái.

Khi các giao dịch thành công, Nhật Vy “cắt phế” tiền công môi giới 10-20% từ tiền của các cô gái bán dâm.

duong day mai dam sugar baby
Thông tin tuyển người do Vy đăng, ưu tiên nhận học sinh, sinh viên  có năm sinh từ 2004 trở lên (từ 18 tuổi trở lên). (Ảnh chụp màn hình)

Ngoài ra, Vy còn tham gia các nhóm kín khác như “Hội Mobile”, “Disney”, “Em yêu”, “Chị em sương sương”, “My Nơ”, “Sub Sài Gòn”, “Meo meo”… có hàng chục nghìn thành viên để tuyển người mẫu ảnh, MC, sinh viên, hotgirl tham gia đường dây với hứa hẹn ngoài giá đi khách theo từng hình thức, có  thu nhập thêm từ đại gia, khoảng 50 triệu đồng/tháng.

Cảnh sát xác định khách mua dâm là những người có tiền, doanh nhân…; Vy thu lợi từ đường dây bán dâm ít nhất 200 triệu đồng. Vy thường đăng ảnh trưng diện, hưởng thụ tại những nơi sang trọng.

Trong các trường hợp môi giới bán dâm, phía cảnh sát cho hay có nữ MC V. đã qua môi giới của Vy, đi khách 20 triệu đồng/tháng. Được biết, nữ MC V. từng tham dự trong một đường dây mại dâm bị phá hồi năm 2018 do Kiều Đại Dũ cầm đầu (trước khi bị bắt, Dũ là sinh viên trường Đại học Văn Lang).

Công an TP.HCM đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Nguyễn Sơn