5 người trong một gia đình ở quận Bình Tân (TP.HCM) được phát hiện tử vong trong ngôi nhà của mình ngay trước Tết Nguyên đán.

sat hai 5 nguoi trong gia dinh
Lực lượng chức năng và người dân tập trung đông trước ngôi nhà có 5 người bị sát hại. (Ảnh chụp màn hình)

Chiều 15/2 (30 Tết), người dân sống tại hẻm 131 đường số 7, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân phát hiện mùi hôi thôi bốc ra từ một căn nhà trong hẻm và trình báo chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an và Công an TP.HCM đã có mặt tại căn nhà và khám nghiệm hiện trường.

Tổ trưởng khu phố và công an khu vực đã phá cửa có móc khóa để vào bên trong và phát hiện nhiều vết máu cùng thi thể một người phụ nữ nằm trên ghế.

Do chó Becgie của gia đình phản ứng dữ dội nên lực lượng chức năng không đi sâu được vào bên trong. Sau khi lực lượng công an đánh thuốc mê khống chế được con chó, cơ quan điều tra tiếp tục vào phía trong ngôi nhà và phát hiện thêm 4 thi thể nữa.

Đến 22h30 ngày 30 Tết, người dân khu phố vẫn tập trung đông trước căn nhà để theo dõi vụ việc.

Theo người dân khu vực, vợ chồng chủ nhà thuộc loại khá giả, có hai con gái, một con trai. Căn nhà này hàng ngày được dùng làm xưởng gò hàn và có ba người thợ. Chiều ngày 12/2 (27 tháng Chạp), gia đình tổ chức tiệc tất niên cuối năm để thợ về quê. Từ sáng ngày hôm sau, hàng xóm không thấy ai trong gia đình này xuất hiện và cho rằng gia đình đã về quê ăn Tết.

Tối 15/2, Công an TP.HCM cho hay danh tính của 5 người trong gia đình tử vong được xác định là: ông Mai Xuân Chinh (46 tuổi), bà Mai Thị Hồng (37 tuổi, vợ ông Chinh), cháu Mai Xuân Triệu (13 tuổi), cháu Mai Huyền Diệu (11 tuổi) và cháu Mai Huyền Diệp (6 tuổi), là con ruột của vợ chồng ông Chinh.

Theo kết quả khám nghiệm tử thi bước đầu, cơ quan chức năng nhận định cả 5 người trong gia đình đều bị sát hại dã man. Thi thể của bà Mai Thị Hồng được phát hiện ở gần cửa ra vào của căn nhà, trên người có nhiều vết thương. Thi thể của bốn cha con được phát hiện tại 3 phòng ngủ, trên người cũng có nhiều thương tích.

Hiện lực lượng chức năng đã thu được nhiều hình ảnh từ camera an ninh của những hộ dân xung quanh khu vực nhằm phục vụ điều tra.

Nam Phong

Xem thêm: