Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Hữu Tình (huyện Tri Tôn, An Giang) để điều tra về hành vi giết người, cướp tài sản.

bat giu nghi pham sat hai 5 nguoi trong gia dinh tai Binh Tan
Người dân tập trung đông trước ngôi nhà có 5 người bị sát hại. (Ảnh chụp màn hình video)

Ngày 21/2, Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an TP.HCM) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Hữu Tình (SN 2000, quê huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) để điều tra về hành vi giết người và cướp tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, Tình làm việc tại xưởng gia công máng xối inox của ông Mai Xuân Chinh – 46 tuổi tại địa chỉ số 131/48 (đường số 7, phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân) khoảng hơn 2 tháng. Trong quá trình làm việc, Tình bực bội vì bà chủ hay la mắng và đối xử không công bằng.

Theo đó, ngày 12/2 (27 tháng Chạp), sau khi ăn tất niên tại gia đình ông Chinh, Tình đã ra tay sát hại 5 thành viên gồm: ông Mai Xuân Chinh (46 tuổi, chủ căn nhà), bà Mai Thị Hồng (37 tuổi, vợ ông Chinh) và 3 người con là cháu Mai Xuân Triệu (nam, 13 tuổi), cháu Mai Huyền Diệu (nữ, 11 tuổi) và cháu Mai Huyền Diệp (nữ, 6 tuổi).

Tại cơ quan điều tra, Tình khai nhận một mình gây ra vụ án trên nhằm trả thù và cướp tài sản. Cảnh sát cũng thu được những dấu vết tại hiện trường trùng khớp với lời khai của Tình.

Vụ việc được người dân phát hiện vào ngày 15/2 (30 Tết), sau khi ngửi thấy mùi hôi thôi bốc ra từ nhà ông Chính. Cơ quan điều tra phải phá cửa để vào bên trong căn nhà.

Thi thể của bà Mai Thị Hồng được phát hiện đầu tiên, nằm ở gần cửa ra vào của căn nhà, trên người có nhiều vết thương. Thi thể của bốn cha con được phát hiện tại 3 phòng ngủ, trên người cũng có nhiều thương tích.

Theo cơ quan điều tra, 5 nạn nhân đều bị sát hại bằng hai loại hung khí sắc bén có kích thước khác nhau. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ hai con dao (một con dao Thái Lan và một con dao cán nhựa dài khoảng 30 cm) có dính máu khớp với hung khí gây án.

Cơ quan điều tra cũng xác định các nạn nhân bị giết trên 48h (thời gian từ khoảng tối ngày 12/2 đến rạng sáng ngày 13/2). Thứ tự bị giết là ông Chinh, kế đến là bà Hồng bị truy đuổi từ trên gác xuống, bị giết dưới đất và cuối cùng là 3 người con.

Theo những người hàng xóm, gia đình nạn nhân thuộc hộ khá giả. Vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng trên khiến dư luận xôn xao những ngày giáp Tết. Sau khi vào cuộc điều tra, trưa ngày 16/2, lực lượng chức năng bắt được Tình khi đang lẩn trốn tại Long An.

Trần Tâm

Xem thêm: