Ngoài việc cho học sinh nghỉ hết tháng 2, TP.HCM sẽ kiến nghị Chính phủ, Bộ GD-ĐT cho phép học sinh tiếp tục nghỉ đến hết tháng 3.

TP.HCM kiến nghị cho học sinh, sinh viên nghỉ học hết tháng 3/2020. (Ảnh minh họa: shutterstock)

Tối ngày 14/2, UBND TP.HCM đã có văn bản gửi Sở GD-ĐT; Y tế; UBND các quận, huyện và các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc kéo dài thời gian tạm nghỉ học của học sinh, sinh viên do dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, UBND TP cho phép kéo dài thời gian tạm nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp đến hết tháng 2/2020.

UBND TP.HCM sẽ tiếp tục báo cáo và kiến nghị Chính phủ, Bộ GD-ĐT cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục tại TP được nghỉ học đến hết tháng 3/2020.

TP dự định điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019-2020: học sinh sẽ tiếp tục học kỳ II của năm học từ tháng 4 đến tháng 7 để hoàn thành chương trình học tập. Học sinh có thể nghỉ hè từ tháng 8. Năm học mới bắt đầu từ tháng 9/2020.

Đà Nẵng chính thức cho học sinh nghỉ học hết tháng 2

Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã có thông báo lúc 22h ngày 14/2 cho phép học sinh, học viên, sinh viên ở các đơn vị, cơ sở giáo dục trực thuộc nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Theo đó, ngành Giáo dục Đà Nẵng yêu cầu giáo viên của các đơn vị, trường học tiếp tục hướng dẫn học sinh tự ôn tập, làm bài tập trong thời gian nghỉ học.

Văn bản từ Sở GD-ĐT Đà Nẵng.

Văn Duy