Bệnh viện dã chiến đặt tại ấp Bàu Đưng (xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi).

xây bệnh viện dã chiến, virus corona, TP.HCM
Bệnh viện dã chiến TP.HCM. (Ảnh: hanoimoi.vn)

Ngày 14/2, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết TP vừa quyết định thành lập bệnh viện dã chiến phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp covid-19.

Bệnh viện dã chiến có quy mô 300 giường với 200 nhân viên chuyên môn y tế và các nhân viên hỗ trợ làm công tác hậu cần và hành chính. Bệnh viện dã chiến có chức năng nhiệm vụ tiếp nhận, sàng lọc, cấp cứu, cách ly, điều trị các trường hợp mắc Covid-19. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, bệnh viện sẽ tự giải thể.

Trụ sở làm việc của bệnh viện đặt tại ấp Bàu Đưng (xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi). UBND TP.HCM yêu cầu Sở Y tế ưu tiên sử dụng kinh phí đã được bố trí trong năm 2020 để thực hiện công tác phòng, chống dịch, đảm bảo không để thiếu kinh phí cho nhiệm vụ này.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh do chủng mới của virus corona, đến ngày 13/2, trong số 3 trường hợp được xác định dương tính với dịch thì 2 ca đã khỏi, ca còn lại điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới sức khỏe đã ổn định. Trong số 31 ca nghi nhiễm thì 30 ca đã âm tính, 1 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm.

Số người tiếp xúc với người bệnh cần theo dõi là 44 trường hợp, trong đó 15 ca đã kết thúc theo dõi, 18 ca đang được cách ly tập trung và 11 ca đang cách ly tại nhà.

Tổng số người nhập cảnh được giám sát là 2.700 người, trong đó 446 người đã kết thúc thời gian cách ly. Số người đang cách ly là 2.254 người, trong đó 2.227 người đang cách ly tại nhà và 27 được cách ly tập trung.

Minh Long