Anh N.Q.N. có kết quả dương tính COVID-19 khi tới bệnh viện khám vì sốt, ho, đau họng… Đáng lưu ý, bệnh nhân có tiếp xúc nhiều người nhưng không nhớ rõ ai, có tiếp xúc một chuyên gia Ấn Độ không nghi ngờ nhiễm. Bản thân anh N. một tháng qua không đi khỏi TP.HCM.

Giới chức Y tế TP.HCM đang lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.(Ảnh: hcdc.vn)

Hôm 18/5, Trung tâm Y tế TP. Thủ Đức (TP.HCM) xác nhận anh N.Q.N. (35 tuổi, nam nhân viên kiểm toán của công ty Deloitte, quận 3) đã dương tính lần 1 với virus Vũ Hán vào ngày 17/5 sau khi vào Bệnh viện Vinmec Central Park, quận Bình Thạnh khám vì sốt, ho, đau họng, giảm vị giác.

Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này đã được gửi đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. HCM để xét nghiệm khẳng định lại.

Bệnh nhân này cư trú tại block A1, khu chung cư Sunview Town (phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức).

Khai thác lịch trình, Trung tâm Y tế TP .Thủ Đức cho biết, bệnh nhân có tiếp xúc nhiều người nhưng không nhớ rõ ai, có tiếp xúc một chuyên gia Ấn Độ không nghi ngờ nhiễm. Bản thân anh N. một tháng qua không đi khỏi TP.HCM.

Đại diện Trung tâm Y tế TP. Thủ Đức cho hay gia đình anh N. có 5 người (anh N., mẹ vợ, vợ và 2 con). Người vợ làm cho một công ty ở Khu Công nghệ cao (TP. Thủ Đức).

Hiện giới chức Y tế đã phong tỏa 1 lầu chung cư nơi anh N. sinh sống, khử khuẩn; tiến hành xử lý, khử khuẩn công ty nơi người vợ anh N. làm việc.

Lực lượng chức năng đã giăng hàng rào, khoanh vùng chung cư này. Người dân ở đây không được ra ngoài, riêng người dân sống ở block A1 sẽ được lấy mẫu xét nghiệm virus Vũ Hán.

Điều tra ban đầu có 32 gia đình, khoảng 150 cư dân ở cùng tầng 18 với bệnh nhân.

Được biết trước đó vào ngày 8/5, anh N. được lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên giám sát tại cộng đồng và đã cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Tính từ 27/4 tới nay, TP.HCM đã 21 ngày chưa ghi nhận thêm ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC), tính tới 18/5, thành phố ghi nhận 270 trường hợp mắc virus Vũ Hán, trong đó 256 người đã được bình phục, 14 người đang điều trị.

Hoàng Minh

Xem thêm:

Hải Phòng: Một giáo viên mắc COVID-19 chưa rõ nguồn đã dạy nhiều lớp, đi coi thi