Lo ngại các nghệ sĩ từng tham gia sự kiện có mặt của bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung và chị gái tại Ý, Pháp, TP.HCM kêu gọi những nghệ sĩ này cần khẩn trương kiểm tra sức khỏe.

Ngày 9/3, Sở Y tế TP.HCM đã có công văn gửi Sở Văn hóa, TT-TT, UBND các quận, huyện về việc tăng cường giám sát người tiếp xúc với ca nhiễm Covid-19 thứ 17 Nguyễn Hồng Nhung.

Theo ông Nguyễn Tấn Bỉnh – Giám đốc Sở Y tế TP, bệnh nhân Nhung cùng chị ruột đã tham dự nhiều sự kiện thời trang ở Milan (Ý) và Paris (Pháp) trước khi về Việt Nam. Các sự kiện thời trang, văn hóa trên có thể có sự tham gia của các nghệ sĩ TP.HCM.

Vì vậy, Sở Y tế TP đề nghị Sở Văn hóa, Sở TT-TT thông báo đến các nghệ sĩ nếu tham dự các sự kiện, lễ hội tại Milan và Paris, có tiếp xúc với bệnh nhân Nhung và chị ruột cần khẩn trương liên hệ với trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn biện pháp phòng Covid-19.

Các UBND quận, huyện yêu cầu công an quận, huyện và UBND các phựờng, xã tổ chức kiểm tra, rà soát để phát hiện những người vừa trở về từ Milan, Paris, từng tiếp xúc với bệnh nhân Nhung và chị ruột, để đề nghị những người này đến các trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện gần nhất để được kiểm tra sức khỏe.

Tới thời điểm này, TP.HCM đã xác minh được 22 người từng có mặt trên chuyến bay VN0054 với bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung. Trong đó, 20 người đã có xét nghiệm âm tính.

Quý Bình