Hai tài xế trong số 23 người được kiểm tra phát hiện dương tính với ma túy.

Xe đầu kéo container tại cảng Cát Lái, TP.HCM. (Ảnh minh họa: Shutterstock)

Ngày 23/1, đoàn kiểm tra liên ngành gồm Đội CSGT Cát Lái thuộc Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) phối hợp Công an quận 2 và Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn kiểm tra ma túy, chất kích thích đối với lái xe đầu kéo container ra vào cảng Cát Lái.

Khi đoàn kiểm tra chặn xe container, yêu cầu vào khu vực bố trí sẵn để kiểm tra ma túy bằng hình thức lấy mẫu nước tiểu, các tài xế đều bất ngờ.

Sau hơn 2 giờ làm việc, 23 tài xế bị kiểm tra. Trong đó, lực lượng chức năng phát hiện 2 tài xế dương tính với ma túy. Tuy nhiên, cả 2 đều phủ nhận. Trong đó, một tài xế cho rằng bản thân uống thuốc hạ sốt chứ không hề dùng ma túy, nhưng không hiểu sao khi kiểm tra lại dương tính.

Lực lượng công an sẽ đưa cả hai về phường tiếp tục làm các xét nghiệm và nếu tài xế yêu cầu sẽ chuyển đến bệnh viện quận 2 để kiểm tra lần nữa. Sau đó, công an sẽ làm các thủ tục xác minh lý lịch, nhân thân để có các phương án xử lý.

Thời gian vừa qua, cả nước xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến nhiều người tử vong, đều liên quan đến việc tài xế sử dụng ma túy.

Vụ tai nạn giao thông khiến 8 người chết tại Hải Dương có liên quan đến việc tài xế sử dụng ma túy đá. (Ảnh: FB)

Mới đây nhất là vụ tài xế tông trúng một đoàn cán bộ xã đi viếng mộ làm 8 người chết. Còn trước đó, khoảng 15h30 chiều ngày 2/1, tài xế điều khiển xe container đã tông trúng nhiều người đứng chờ đèn đỏ tại gần cầu Bến Lức (quốc lộ 1A, đoạn qua huyện Bến Lức, tỉnh Long An) khiến 4 người tử vong, 18 người bị thương.

Liên quan đến tài xế sử dụng ma túy, tại Lai Châu, công an tỉnh cho biết qua kiểm tra 275 xe khách và xe ô tô tải, lực lượng cảnh sát giao thông đã phát hiện 12 lái xe dương tính với ma túy, trong đó có 10 lái xe khách và 2 lái xe tải.

Còn tại Nghệ An, lực lượng cảnh sát cũng phát hiện hai tài xế sử dụng ma túy. Cả hai bị tước giấy phép lái xe từ 22 tháng đến 24 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Kim Long

Xem thêm: