Giới chức TP.HCM đã phát hiện 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, truyền thông nhà nước loan tin hôm 7/3.

Khách sạn Symphony (số 120 Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, Quận 1). (Ảnh từ cơ quan công an)

Tin cho biết lúc 11h hôm 5/3, công an quận Gò Vấp kiểm tra khách sạn Queen (địa chỉ số 537/8 Nguyễn Oanh, Phường 17, quận Gò Vấp) phát hiện 5 người Trung Quốc lưu trú.

Những người này đã khai nhận đi từ Phúc Kiến (Trung Quốc) qua các đường tiểu ngạch (ở khu vực biên giới phía Bắc) để nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, sau đó đón xe ô tô vào TP.HCM.

Ngoài ra, lúc 1h30 ngày 6/3, công an quận 1 kiểm tra xe ô tô do Đ.D.T (SN 1987, ngụ quận Gò Vấp) điều khiển đang đỗ trước khách sạn Symphony (số 120 Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, Quận 1) cũng phát hiện trên xe có 13 người Trung Quốc. Tài xế Đ.D.T khai nhận chở số người này đến khách sạn Symphony để lưu trú.

Tiếp tục kiểm tra hành chính khách sạn Symphony, giới hữu trách phát hiện thêm có 22 người Trung Quốc đang lưu trú, không khai báo. Tổng số người Trung Quốc ở khách sạn này là 35 người.

Hiện 40 người Trung Quốc đã được xét nghiệm và đưa đi cách ly. Công an cũng đang điều tra hành vi kinh doanh lưu trú mà không tổ chức khai báo của khách sạn Symphony và khách sạn Queen.

Tính đến 18h chiều 6/3, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 2507 ca nhiễm virus Vũ Hán, trong đó có 1584 ca mắc do lây nhiễm trong nước.

Riêng từ ngày 27/1 đến nay, Việt Nam phát hiện 891 ca lây nhiễm trong cộng đồng tại 13 tỉnh: Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, TP.HCM, Gia Lai, Hải Phòng, Hòa Bình, Bình Dương, Điện Biên, Hà Giang và Hưng Yên.

Minh Long

Hải Dương thêm 6 ca virus Vũ Hán