Ngày 27/10, UBND TP.HCM đã có công văn khẩn về hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống. Theo đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ tại chỗ sẽ hoạt động từ ngày 28/10.

TP.HCM: Quán ăn uống phục vụ tại chỗ hoạt động từ ngày mai (28/10). (Ảnh: thanhuytphcm.vn)

Theo công văn, trừ hệ thống nhà hàng tổ chức tiệc cưới; nhà hàng tại cơ sở lưu trú, cơ sở tham quan phục vụ khách du lịch thì “các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ hoạt động đến 21h, không quá 50% công suất và không bán, không sử dụng đồ uống có cồn”.

Riêng một số địa điểm quận 7 và TP. Thủ Đức sẽ thí điểm hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống có bán, sử dụng đồ uống có cồn. Thời gian thí điểm đến ngày 15/11.

Trong đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, nhà hàng, quán ăn tại thành phố đã phải tạm dừng phục vụ tại chỗ từ ngày 28/5, trước thời điểm áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội.

Ban Chỉ đạo phòng dịch COVID-19 TP.HCM vừa có quyết định điều chỉnh, bổ sung liên quan đến việc ban hành Bộ Tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng dịch tại “các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm” như:

Cơ sở có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm và có đăng ký mã QR tại http://antoan-covid.tphcm.gov.vn.

Khách hàng, nhân viên phục vụ, người bán hàng, người giao – nhận hàng, người đến liên hệ cơ sở (người làm việc) quét mã QR…

Người làm việc tại cơ sở phải tiêm ít nhất một mũi vắc-xin đủ 14 ngày hoặc đã bình phục dưới 6 tháng. Cơ sở cần thực hiện xét nghiệm COVID-19 tầm soát, sàng lọc, định kỳ hoặc khi người làm việc có một trong các biểu hiện sốt, ho, mệt mỏi, đau họng, mất khứu giác và vị giác, khó thở…

Chủ cơ sở có phương án tổ chức kinh doanh, công khai số lượng khách tối đa được ăn uống tại cơ sở cùng một thời điểm…

Minh Long

Xem thêm:

Ngày 27/10 có 4.411 ca COVID-19; 53 ca tử vong