Sở Y tế TP.HCM thông báo sẽ đóng cửa tạm thời trường học trong trường hợp từ 2 lớp học trở lên có trẻ nhiễm dịch Covid-19.

virus corona, TP.HCM, Sở Y tế TP.HCM
TP.HCM sẽ đóng cửa trường nếu 2 lớp có trẻ nhiễm Covid-19. (Ảnh minh họa: shutterstock)

Ngày 12/2, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh ký công văn gửi Sở GD-ĐT và Sở LĐ-TB&XH về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh do dịch Covid-19 trong trường học.

Theo đó, Sở Y tế thông báo sẽ thực hiện đóng cửa tạm thời lớp học trong trường hợp có từ 2 trẻ trở lên mắc bệnh trong vòng 7 ngày và kết quả khảo sát dịch tễ cho thấy có khả năng lây lan.

Sở này cũng thông báo sẽ đóng cửa tạm thời trường học trong trường hợp từ 2 lớp học trở lên có trẻ nhiễm dịch Covid-19, kết quả khảo sát dịch tễ cho thấy có khả năng lây lan giữa các lớp trên cơ sở đề xuất của cơ quan y tế và được sự thống nhất của lãnh đạo ngành và sự chấp thuận của UBND thành phố.

Sở Y tế đề nghị Sở GD-ĐT và Sở Lao động yêu cầu các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp chủ động triển khai các biện pháp phòng dịch như: sát khuẩn lớp học, mang khẩu trang,… Yêu cầu phụ huynh kiểm tra sức khỏe của trẻ trước khi đến trường. Nếu trẻ có biểu hiện ho, sốt… phải cho trẻ nghỉ học và thông báo cho nhà trường và cơ sở y tế gần nhất.

Cùng ngày (12/2), UBND thành phố có công văn khẩn gửi Sở GD-ĐT và Sở Y tế cùng Sở Lao động yêu cầu rà soát, tiêu độc, khử trùng các cơ sở trường học, giáo dục,… chuẩn bị sẵn sàng đón học sinh quay lại trường từ ngày 17/2.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết Bộ Y tế đã khuyến cáo các địa phương không có dịch, hoặc dịch không phát triển, thì học sinh có thể học trở bình thường. Do vậy, học sinh TP.HCM sẽ đi học lại vào ngày 17/2.

Ngoài TP.HCM, Khánh Hòa cũng là địa phương yêu cầu học sinh toàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 17/2.

Văn Duy