Tối 18/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết đã ghi nhận thêm 1 ca dương tính COVID-19, là đồng nghiệp của ca dương tính ở Thủ Đức.

Khu vực phong tỏa tối 18/5 ở đường số 10, phường Tân Kiểng, Quận 7. (Ảnh: vov.vn)

Người này là nữ, sinh năm 1987, ở một mình trong khu căn hộ cao cấp có 82 người thuộc phường Tân Kiểng, quận 7. Hiện ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm được 55 người trong số này, còn 27 người dự kiến hoàn thành mẫu xét nghiệm trong đêm nay.

Qua khai thác dịch tễ ban đầu, người này đã từng đến Hải Phòng từ ngày 24/4 đến ngày 5/5.

Ngày 5/5 đi trên chuyến bay VN1179 từ Hải Phòng đến TP.HCM. Ngày 8/5, bệnh nhân có dấu hiệu sốt tự mua thuốc uống và nghỉ làm đến ngày 11/5 thì đi làm lại.

Giới chức thành phố đang tiến hành điều tra dịch tễ, tiếp tục truy vết lấy mẫu các trường hợp sống cùng địa chỉ với bệnh nhân cũng như các hành khách đi cùng chuyến bay VN1179.

“Từ trường hợp dương tính ở quận 7, ngành y tế TP.HCM xác định được yếu tố nguồn dịch tễ của ca bệnh Thủ Đức có nguồn gốc từ Hải Phòng”, giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh nói trên báo Tuổi Trẻ.

Trước đó, TP.HCM đã ghi nhận 1 trường hợp nhiễm COVID-19 là anh N.Q.N., (35 tuổi, nam nhân viên Công ty Deloitte, quận 3), sống tại chung cư SunView Town, thành phố Thủ Đức.

Giới chức y tế đã điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến bệnh nhân. 4 người sống chung nhà, 64 người tiếp xúc với bệnh nhân tại nơi làm việc, 21 người tiếp xúc với vợ bệnh nhân tại nơi làm việc được truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện vợ, 2 con, mẹ của anh N. đã có kết quả âm tính.

Ngoài ra thành phố mở rộng xét nghiệm tầm soát cho 6.000 người ở 3 block chung cư nơi bệnh nhân cư trú và khoảng 4.000 mẫu ở công ty nơi vợ bệnh nhân làm việc.

Hoàng Minh

Xem thêm:

TP.HCM: Một ca nhiễm COVID-19 từng tiếp xúc nhiều người, nhưng không nhớ rõ ai