Dù đã cảnh giác, một phụ nữ trung niên tại TP.HCM vẫn bị một người đàn ông lừa vào nhà, túm tóc, kề dao vào cổ ép phải đưa 10 triệu đồng. 

Nghi phạm Trần Hoàng Anh sau khi bị bắt giữ tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an Thành phố Hồ Chí Minh/Facebook)

Ngày 9/12, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận 11 (TP.HCM) đã tạm giữ nghi phạm Trần Hoàng Anh (SN 1984, quê Tây Ninh) để điều tra về hành vi Cướp tài tản.

Theo tin trình báo của bà N.T.A (ngụ tại chung cư Thới Bình, phường 14, quận 11, TP.HCM), có một người đàn ông đến gõ cửa nhà bà, xin được vào nhà để chống thấm cho tầng 4 của chung cư. Bà A. mở cửa, xác định là thợ sửa chữa của chung cư nên cho người này vào nhà.

Vào trong nhà, người đàn ông này đi kiểm tra ban công, nhà vệ sinh, rồi bất ngờ dùng dao kề vào cổ của bà A. khống chế, uy hiếp gây thương tích, ép bà A. phải đưa 10 triệu đồng. Người này túm tóc, kề dao vào cổ dẫn bà A. vào bếp để lấy chìa khóa mở tủ tiền. Lợi dụng khi người này sơ hở, bà A. bỏ chạy ra hành lang tri hô. Thấy vậy, nghi phạm bỏ chạy vào thang máy tẩu thoát.

Tiếp nhận sự việc, Công an quận 11 điều tra truy xét, xác định ông Trần Hoàng Anh là nghi phạm gây án nên tiến hành truy bắt nhưng người này đã bỏ trốn.

Trong quá trình truy bắt, nhận tin báo từ người dân, ngày 9/12, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận 11 xác định nghi phạm đang lẩn trốn tại xã Suối Ngô, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh. Công an tiến hành bắt giữ và di lý nghi phạm về TP.HCM để điều tra.

Tại cơ quan công an, nghi phạm Hoàng Anh khai do không có tiền tiêu xài, thiếu nợ nhiều người nên lên kế hoạch đi cướp. Trong lúc lẩn trốn, ông này khai đã thực hiện 2 vụ trộm xe máy ở tỉnh An Giang.

Hiện Công an quận 11 đang tiếp tục củng cố hồ sơ làm rõ vụ án.

Thạch Lam