Nhận chăm sóc và dạy kèm con của người hàng xóm, nghi phạm Trang đã nhiều lần đánh cháu T. bằng các vật dụng như đũa tre, cán chổi, dây thắt lưng. Lần này, nghi phạm cột cháu T. vào cột điện, trên người không mặc quần áo, dùng chổi quét nhà đánh tới tấp. 

Hình ảnh nghi phạm Trang dùng chổi đánh đập dã man bé trai khiến nhiều người bức xúc. (Ảnh: Chụp màn hình/video)

Ngày 25/8, Cơ quan CSĐT Công an quận 12 (TP.HCM) đã bắt khẩn cấp, lập hồ sơ và lấy lời khai của nghi phạm Lê Thị Diễm Trang (SN 1988, tạm trú quận 12) để điều tra về hành vi “Hành hạ người khác”.

Nghi phạm Lê Thị Diễm Trang là người đã trói cháu T.P.C.T. (SN 2015) vào cột điện rồi chửi bới, đánh đập trước nhiều người dân.

Theo đó, cháu T. là con của anh C. (SN 1971, ngụ KP3, phường An Phú Đông), mẹ của cháu T. đã mất. Anh C. cùng người vợ sau phải đi làm và do cháu T. đang trong thời gian nghỉ hè nên được anh gửi cho người hàng xóm là Trang chăm sóc, dạy học kèm từ tháng 6 đến nay.

Vào chiều ngày 23/8, nhiều người dân thấy nghi phạm Trang dùng sợi dây cáp điện cột cháu T. vào trụ điện trong tình trạng cháu T. không mặc quần áo. Nghi phạm Trang dùng cây chổi quét nhà liên tiếp đánh mạnh vào nhiều vùng trên cơ thể khiến cháu T. la hét, khóc thét.

Lúc này, cháu T. vùng vẫy và thoát khỏi dây trói chạy ra ngoài, Trang tiếp tục đuổi theo đánh tiếp khoảng 28 roi khiến cháu T. bị nhiều vết bầm trên cơ thể. Nhiều người dân vào can ngăn nhưng bất thành. Bức xúc, người dân đã báo cơ quan chức năng tại địa phương.

Vụ việc xảy ra ở nơi công cộng, nhiều người dân chứng kiến và quay clip và đăng tải lên mạng xã hội. Diễn biến sự việc cũng được camera an ninh gần đó ghi lại

Người dân cho biết đây không phải là lần đầu mà nghi phạm Trang đánh đập cháu T. Người dân xung quanh đã từng can ngăn hành vi bạo hành này, chẳng những không dừng lại, Trang còn phản ứng, to tiếng với người dân.

Nhận được tin báo, Công an phường An Phú Đông đã kiểm tra, xác minh vụ việc và mời những người có liên quan về trụ sở công an phường để làm việc.

Tại cơ quan công an, nghi phạm Trang đã thừa nhận hành vi, bà nói trong thời gian giữ và dạy cháu T. học, cháu lười không chịu học, không chịu làm bài. Để dọa cho cháu T. sợ để học bài, Trang có đánh cháu T. khoảng 10 lần bằng các vật dụng như đũa tre, cán chổi, dây thắt lưng. Nghi phạm Trang không thể nhớ các lần đánh đập vào lúc nào do quá nhiều.

Cơ quan công an thu giữ tang vật gồm: một cây chổi dài khoảng 75cm, cán chổi bằng nhựa màu xanh, một dây thắt lưng bằng da màu đen, dài khoảng 1,2m bản rộng khoảng 3,5cm, một chiếc đũa tre dài khoảng 37cm, tròn, có đường kính khoảng 1cm, một sợi dây cáp Internet dài khoảng 3,2m.

Kiểm tra dấu vết trên cơ thể cháu T., cơ quan công an ghi nhận có khoảng 15 vết bầm tím.

Ngày 24/8, cháu T. đã được đưa tới Bệnh viện quận 12 để khám và điều trị. Đồng thời, cháu T. được đưa đi giám định thương tật.

Theo UBND phường An Phú Đông, bố của cháu C. không biết chuyện con mình bị đánh. Anh C. và nghi phạm Trang chỉ là hàng xóm với nhau.

Chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi và động viên và tặng quà cho cháu T.

Thạch Lam