Một chuyên viên Văn phòng đăng ký đất đai nghi nhiễm virus Vũ Hán nên 219 người tại UBND quận 10 (TP.HCM) phải ở lại trụ sở.

(Ảnh minh họa: Trung tâm Y tế quận Tân Bình)

Truyền thông nhà nước vừa dẫn thông tin từ giới chức quận 10 (TP.HCM) cho biết quận có một ca nghi nhiễm virus Vũ Hán. Đây là nữ chuyên viên Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai.

Theo đó, gia đình người này đã đi ăn ở quán lẩu dê 404 (đường Lê Trọng Tấn, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú), là nơi BN1979 (nam nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất) từng đến ngày 28/1.

Sau khi thấy quận Tân Phú thông báo tìm người từng đến quán lẩu dê, người này đã khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm. Sáng 8/2, chị có kết quả dương tính.

Hiện toàn bộ người làm việc cùng văn phòng với bệnh nhân được xem là F1, đều phải lấy mẫu xét nghiệm và đi cách ly tập trung.

Ngoài ra, do chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai nằm trong khuôn viên Trung tâm hành chính quận nên tất cả cán bộ, nhân viên của trung tâm hành chính được coi là F2, cũng phải lấy mẫu xét nghiệm.

UBND quận 10 đã có văn bản tạm dừng nhận hồ sơ giao dịch, thủ tục hành chính và tiếp công dân tại Trung tâm hành chính quận 10.

Chiều nay (8/2), Chủ tịch TP.HCM ông Nguyễn Thành Phong cũng xác nhận: “Trường hợp này từng tiếp xúc nhiều người tại văn phòng UBND”.

Cũng trong chiều nay, Bộ Y tế Việt Nam đã công bố TP.HCM ghi nhận thêm 25 ca nhiễm, nâng tổng số ca tính từ ngày 28/1 lên 31 ca.

Tối cùng ngày, TP.HCM đã phong tỏa 13 địa điểm với hàng ngàn người được cách ly tập trung, cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm. Cụ thể:

 1. Khu phố 4, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12
 2. Thạnh Lộc 48, phường Thạnh Lộc, Quận 12
 3. Thạnh Lộc 04, phường Thạnh Lộc, Quận 12
 4. Khu phố 7, phường Hiệp Thành, Quận 12
 5. Khu phố 5, Nguyễn Văn Cự, phường Tân Tạo A, Quận Bình Tân
 6. Điểm trên đường Nguyễn Thị Tú, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân
 7. Hẻm 480, đường Bình Quới, phường 28, Quận Bình Thạnh
 8. Điểm đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 21, Quận Bình Thạnh
 9. Chung cư Felix 44 Nguyễn Văn Dung, phường 6, Quận Gò Vấp
 10. Trường mầm non Hoa Phượng Đỏ, phường 6, Quận Gò Vấp
 11. Hẻm 90, Nguyễn Phúc Chu, phường 15, Quận Tân Bình
 12. Điểm trên đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
 13. Hẻm 441, đường Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú A, Thành phố Thủ Đức

Ngoài ra, 5 địa điểm sau được phong tỏa hoặc phong tỏa tạm thời:

 1. Quán Nam Bắc, địa chỉ 12A1 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình
 2. Quán Cây Bàng, địa chỉ B68 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình
 3. Quán gà ta Phương Nam, địa chỉ A3 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình
 4. Nhà bệnh nhân trên đường Phạm Văn Hai, quận Tân Bình
 5. Hẻm 251 Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp

Giới chức TP.HCM cũng yêu cầu dừng tất cả các hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar, pub, beer club, massage, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử; dừng trung tâm tiệc cưới, phòng trà, sân khấu – kịch, rạp chiếu phim, các cơ sở kinh doanh thể thao, Yoga, phòng tập Gym, bi-a; dừng các nghi lễ tôn giáo và các hoạt động từ 20 người trở lên ở các cơ sở tôn giáo, thờ tự…

Thời gian từ 12h ngày 9/2/2021 (28 Tết) cho tới khi có thông báo mới.

Hoàng Minh