Đoạn clip cho thấy hình ảnh một CSGT liên tục đánh, lên gối, chĩa súng vào người tham gia giao thông.

Hình ảnh CSGT chĩa súng, lên gối, đánh người tham gia giao thông. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 19/4, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn clip dài 30 giây, ghi lại hình ảnh một CSGT chĩa súng đe dọa, lên gối, đánh vào hai người sau va chạm giao thông.

Theo thông tin từ clip, sự việc diễn ra vào lúc 21h42 ngày 17/4, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua quận 12, TP.HCM.

Clip cho thấy cảnh một nam thanh niên điều khiển xe máy chạy ngược chiều với tốc độ cao, tông trúng 1 xe máy do nam thanh niên điều khiển chạy đúng chiều.

Cú va chạm mạnh khiến các phương tiện văng ra đường, suýt va phải một cô gái đang đi bộ bên trong. Sau đó, một thanh niên mặc áo đen ôm túi xách đi khập khiễng vào lề đường; còn một thanh niên khác mặc áo đỏ định bỏ chạy.

Lúc này, tổ công tác gồm CSGT, Cảnh sát cơ động kịp thời có mặt. Cảnh sát cơ động cầm dùi cui, nắm áo lôi thanh niên áo đỏ vào vỉa hè. Người mặc sắc phục CSGT thì đuổi theo yêu cầu thanh niên áo đen ngồi xuống đất.

Khi nam thanh niên này vừa ngồi xuống, người trong sắc phục CSGT lên gối vào mặt nam thanh niên, dùng tay trái đấm thẳng vào mặt. Chưa hết, người này dùng tay phải rút vật giống súng (công cụ hỗ trợ của CSGT được trang bị khi đi làm nhiệm vụ) và dùng chân phải đạp thẳng vào mặt khiến người thanh niên bật ngửa.

Tiếp đó, CSGT này đi lại gần thanh niên mặc áo đỏ chĩa súng vào người này và bất ngờ tung cú đá vào mặt khiến thanh niên này bật ngửa.

Sau khi đăng tải, đoạn clip gây nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều ý kiến bày tỏ thái độ bất bình, cho rằng chỉ vi phạm giao thông, sao cảnh sát lại đánh người. Cũng có nhiều ý kiến nhận định có thể người này là tội phạm cướp giật, đang bị truy đuổi,…

Liên quan đến clip, chiều 19/4, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt ( PC08, Công an TP.HCM) cho biết đã nắm được nội dung vụ việc. Hiện PC08 đang xác minh thông tin.

Kim Long

Xem thêm: